BẠN CÓ BIẾT: PHỤC HỒI VÀ THƯ GIÃN

Nếu bạn đã từng trải qua một buổi mát xa sau khi tập luyện, thì không cần phải thuyết phục nhiều để bạn hiểu được lợi ích của nó. Nhận được một massage sau khi có 1 bài tập luyện khó khăn có thể làm giảm độ cứng cơ bắp, cải thiện phạm vi chuyển động, và tăng lưu lượng máu, tất cả đều cải thiện phục hồi cho tập luyện tiếp theo của bạn. 

Những lợi ích của ghế massage là gì?

Những lợi ích của massage sau tập luyện thậm chí còn được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới.  Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine đã chứng minh rằng massage sau khi tập luyện thực sự làm giảm tình trạng viêm sau khi tập luyện. Ghế mát xa tại nhà làm cho việc mát-xa thường xuyên trở nên dễ dàng.

Tiện lợi

Một trong những lợi ích lớn nhất của một chiếc ghế massage cho ngôi nhà của bạn là khả năng tiếp cận. Bằng cách với một chiếc ghế massage trong nhà của bạn, bạn có thể nhận được một chương trình massage đáp ứng nhu cầu cho lịch trình và thời gian của bạn. Massage sau khi tập luyện trong ít nhất mười phút có hiệu quả trong việc cải thiện phục hồi và giảm viêm. 

Bạn có thể được massage trong khi thoải mái mặc quần áo ở nhà và có thể sử dụng thời gian để bắt kịp trên một loạt truyền hình hoặc tin tức. Chương trình massage hàng ngày của bạn có thể dài hoặc ngắn như bạn cần, làm cho nó dễ dàng để phù hợp với lịch trình của bạn.

Thư giãn

Các lợi ích giảm stress là ngay lập tức. Giống như một buổi tập thể dục hiệu quả, các túi khí cung cấp bởi ghế massage của bạn dẫn đến sự gia tăng endorphins. Những cảm giác kích thích tốt là một cách lành mạnh để giảm tác động của stress hàng ngày lên não và cơ thể của bạn. 

Nhiều ghế massage cũng cung cấp các tùy chọn để sưởi ấm các khu vực của cơ thể, làm tăng thêm các lợi ích thư giãn.

Cải thiện phục hồi sau bài tập

Cho dù bạn nhận được một bài massage tại chỗ hoặc tận dụng một chiếc ghế massage cho ngôi nhà của bạn, một massage sau tập luyện sẽ cải thiện sự phục hồi của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng xoa bóp làm giảm cytokine sản xuất, đóng một vai trò quan trọng trong kháng viêm. 

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tình trạng viêm mà bạn trải qua sau khi tập luyện thực sự là một phản ứng miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn làm việc thêm giờ, việc giảm cytokine từ massage có thể cải thiện phản ứng đó. Sự hỗ trợ mà massage cung cấp trong chức năng và sửa chữa tế bào cũng rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của bạn. 

Một khi bạn hiểu những lợi ích của một chiếc ghế mát xa tại nhà, cách bạn sử dụng nó là tùy thuộc vào bạn. Nhiều ghế mát-xa cung cấp các bài tập tự động được lập trình sẵn, từ mô sâu đến trị liệu. 

Nếu mục tiêu của bạn là thư giãn hoặc cải thiện hệ thống miễn dịch, hãy kết hợp massage với trà thảo dược và một số bản nhạc nhẹ nhàng.