Bí quyết giảm cân keto, giảm cân siêu nhanh trong 7 ngày

Giảm cân keto là một trong những phương pháp hữu hiệu để bạn sở hữu một vóc dáng nhiều người mơ ước. Giảm cân keto được nghiên cứu và chứng minh bởi nhiều tổ chức lớn thế giới, phương pháp này có những tác dụng vô cùng tích cực đến sức khỏe của cơ thể. Cùng tìm hiểu xem giảm cân keto là gì, có những loại nào và tác dụng của giảm cân keto như thế nào nhé.

thực đơn giảm cân keto

Phương pháp giảm cân keto là gì?

Phương pháp giảm cân Keto (tên đầy đủ là Ketogenic) là <hế độ ăn kiêng low-carb, giảm lượng tinh bột xuống mức tối thiểu, tăng chất béo và giữ lượng đạm trung bình. Theo cách ăn giảm cân này, lượng carb sẽ giảm xuống còn 30-50gr/ngày, chất béo sẽ là thành phần thay thế chính cung cấp 75% lượng calorie tổng cộng nạp vào cơ thể. Lượng đạm chiếm khoảng 20% và lượng carb sẽ được hạn chế thấp nhất là 5%. Hơn 20 nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn kiêng Keto sẽ giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe. Đặc biệt có hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường, ung thư, động kinh, alzheimer.

Có những phương pháp giảm cân keto nào?

Trong chế độ ăn Keto tiêu chuẩn, tỷ lệ chính xác là 5% carb, 20% protein và 75% chất béo. Ngoài ra còn có một số biến thể khác ví dụ như:

– Chế độ Keto theo chu kỳ: bao gồm 5 ngày ăn Ketogenic tiêu chuẩn, sau đó là 2 ngày “ăn bù” một lượng lớn carbohydrate.

– Chế độ Keto mục tiêu: cho phép bạn tăng thêm lượng carbohydrate nếu tham gia luyện tập nặng.

– Chế độ ăn Keto giàu protein: với tỷ lệ 60% chất béo, 35% protein và 5% carbohydrate.

Ngoài ra còn có kiểu ăn Keto dành riêng cho điều trị ung thư là chế độ ăn Keto hạn chế (RKD) với hàm lượng carb cực thấp. Chế độ này không quá phổ biến do  hiệu quả chưa thực sự rõ ràng nên vẫn cần nhiều thời gian nghiên cứu.

3 lợi ích mà phương pháp giảm cân Keto mang lại

1. Phương pháp giảm cân Keto giúp giảm cân hiệu quả

Phương pháp giảm cân Keto là cách hiệu quả để giảm cân và hạn chế nguy cơ khiến bạn dễ tăng cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp giảm cân Keto có ưu điểm vượt trội hơn hẳn chế độ ăn ít chất béo thông thường. Nó sẽ khiến bạn có cảm giác no nên bạn có thể giảm cân mà không cần tính đến lượng calo hay phải theo dõi lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy người thực hiện phương pháp giảm cân Keto có thể giảm cân nhanh hơn 2,2 lần so với những người thực hiện chế độ ăn ít béo và giảm calo nghiêm ngặt. Lượng triglyceride (thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật) và HDL cholesterol (HDL là một dạng chất béo có lợi cho cơ thể) cũng được cải thiện đáng kể.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy người thực hiện theo phương pháp này giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với những người thực hiện chế độ ăn thường theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Anh Quốc.

2. Phương pháp giảm cân Keto giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh xảy ra khi cơ thể có sự thay đổi trong quá trình chuyển hóa năng lượng làm tích tụ nhiều mỡ thừa. Lúc này, người bệnh có chỉ số đường huyết cao và bị suy giảm chức năng insulin.

Trong khi đó, phương pháp giảm cân Keto có thể giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, yếu tố có liên quan mật thiết với tiểu đường, tiền tiểu đường và các hội chứng chuyển hóa.

Một số nghiên cứu khoa học cũng cho thấy phương pháp giảm cân Keto giảm cân còn có thể làm tăng độ nhạy insulin lên đến 75% – một con số rất cao.

Người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm đến 11,1kg cân nặng so với chỉ 6,9kg so với nhóm tiêu thụ nhiều carbohydrate. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, 95,2% nhóm thực hiện chế độ ăn kiêng này cũng có thể giảm hoặc dừng hẳn thuốc điều trị tiểu đường so với 62% ở nhóm tiêu thụ thức ăn nhiều carbohydrate.

3. Phương pháp giảm cân Keto giúp phòng và hỗ trợ bệnh động kinh

Đây là một điểm mạnh của phương pháp giảm cân keto đấy các bạn à. Nó được chứng minh là một liệu pháp y tế hiệu quả đối với bệnh động kinh. Điều này xảy ra được giải thích như sau: khi theo chế độ ăn keto, gan sẽ chuyển hóa chất béo thành axit béo và chất xetonic. Chất xetonic này sẽ đi vào não thay thế cho glucose trong carb và tạo thành năng lượng. Nhờ có điều đó mà tần suất động kinh được giảm đi đáng kể.

Tui sẽ dẫn chứng cụ thể bởi các thí nghiệm sau đây:

  • Nghiên cứu từ Viện y tế Johns Hopkins, Mỹ về phương pháp giảm cân keto, họ nhận định phương pháp này có thể làm giảm đáng kể cơn động kinh ở những trẻ em bị mắc bệnh động kinh.
  • Nghiên cứu từ Động kinh và Hành vi 2004 cũng cho thấy, sử dụng phương pháp giảm cân keto cho những bệnh nhân mắc bệnh động kinh có thể giúp họ ít phải dùng thuốc hơn hoặc không cần dùng thuốc mà vẫn có thể giảm khả năng động kinh.

Một số lợi ích khác của phương pháp giảm cân Keto:

Ngoài những tác dụng phổ biến nêu trên, phương pháp giảm cân keto còn giúp cơ thể chúng ta với những lợi ích sức khỏe sau đây:

Cùng với những nghiên cứu cụ thể từ các trung tâm y tế, các trường đại học mà chúng ta có thể thấy được rằng phương pháp giảm cân keto thật sự mang đến cho sức khỏe của chúng ta rất nhiều lợi ích tuyệt vời đấy.

Có thể bạn quan tâm: