Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất

Nhiều người tìm đến cách massage  toàn thân như một phương pháp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Hơn thế nữa, massage còn có khả năng tác động phần lớn đến các bộ phận lưng, cổ, vai, gáy… giảm đi tình trạng đau nhức, căng cơ do lối sống không lành mạnh trong các hoạt động thường ngày. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện massage toàn thân hiệu quả cao trong việc thư giãn cho cả nam lẫn nữ. 

Cách mát xa toàn thân cho nam và nữ

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 1

Trên thực tế, cách massage toàn thân của hai giới không có quá nhiều sự khác biệt. Dù cả nam lẫn nữ đều có những khác nhau về cấu tạo cơ thể sinh học cũng như chức năng, ảnh hưởng của các hoạt động sống lên các bộ phận. 

Kỹ thuật massage đúng cách sẽ bắt đầu từ bàn chân. Đây được coi là vùng có nhiều huyệt đạo kết nối với nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Hãy để ý phần lòng bàn chân (phần lõm vào) rồi đến phần mắt cá, phần gót cũng như các ngón chân. 

Sau đó là phần cẳng chân rồi tiến dần đến bắp đùi. Dù bạn là dân văn phòng phải ngồi hàng tiếng đồng hồ hay với đặc thù công việc đứng liên tục thì liệu pháp massage ở phần này cần được chăm sóc cẩn thận. Bởi bộ phận này bao gồm hệ thống các bó cơ cũng như hệ thần kinh, xương khớp hỗ trợ các hoạt động thường ngày như đi, đứng, chạy. Có thể sử dụng và kết hợp các thao tác vuốt, bóp, xoa… để tác động một cách hiệu quả

Tiếp theo là tác động phần lưng, cách massage toàn thân cho nam và nữ đúng cách là bắt đầu từ phần lưng dưới kéo lên trên những phần quan trọng phía trên. Lưu ý phần cột sống rất nhạy cảm và chứa hiểu dây thần kinh vì vậy trong lúc thực hiện hãy hạn chế tác động và vùng này. 

Kết thúc phần lưng, bạn nên tiếp tục với phần vai cổ và gáy. Đây là phần tổn thương nhiều nhất và hay xuất hiện vấn đề ở nhóm đối tượng nhân viên văn phòng hay những người ngồi nhiều. Do đó, các liệu pháp massage nên được chú trọng ở các bộ phận này để mang lại hiệu quả thư giãn tốt nhất. Cuối cùng bạn có thể massage vùng mặt nếu muốn cũng như phần cánh tay và bàn tay để hoàn thành quá trình massage toàn thân. 

Bạn có thể sử dụng dầu massage chuyên body để tăng hiệu quả cả quá trình cũng như hạn chế các tổn thương do ma sát trong khi thực hiện các thao tác. Ngoài ra, hãy lựa chọn một không gian yên tĩnh, kết hợp với một bài nhạc không lời nhẹ nhàng cùng với mùi thơm của tinh dầu. Điều này sẽ giúp bạn được thư giãn một cách hiệu quả nhất, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả.

Thực hiện massage cho từng vùng trên cơ thể

Massage mặt và đầu

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 2

Trong cách massage dành cho nam và nữ, người được massage lúc này sẽ nằm ở tư thế nằm ngửa để có thể tiến hành thực hiện ở vùng đầu và mặt. Dùng 2 ngón tay cái vừa xoa tròn và tạo lực bóp ở phần da đầu, sau đó chuyển dần sang các thùy tai và khu vực lân cận. 

Với phần mặt, bạn có thể thực hiện thao tác vuốt dọc từ phía sau tai chạy theo gò má, lặp lại tương tự 3-5 lần. Tiếp theo, các ngón tay cái của bạn đặt vào vào giữa trán tạo lực ấn vừa phải. Lúc này bắt đầu di chuyển dần qua hai lông mày, kết thúc ở thái dương. Tiếp tục nhẹ nhàng xoa tròn tại hai thái dương hai bên để tăng hiệu quả massage ở vùng mặt và đầu.

Massage cổ vai gáy

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 3

Dùng hai ngón tay cái đặt lên vùng cổ, thực hiện xoa theo những vòng tròn nhỏ. Thao tác này sẽ bắt đầu từ dưới chẩm, kéo đến vùng gáy và kết thúc ở vùng đốt sống cổ cuối cùng. Lặp lại 2-3 lần.

Tiếp theo, dùng bàn tay tạo ra lực bóp nhẹ nhàng, đều tay từ vùng bả vai đến khớp vai. Thực hiện tương tự 4-5 lần.

Massage tay

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 4

Theo các nghiên cứu trong Đông Y, bàn tay là vùng chứa khá nhiều huyệt đạo giữ chức năng quan trọng đối với cơ thể. Điều này được chứng minh khi thông qua những ví dụ thực tiễn khi tác động vào những huyệt đạo này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể. 

Đối với bàn tay, bạn có thể áp dụng các thao tác như xoa, bóp, ấn huyệt… kết hợp việc kéo nhẹ từng đầu ngón tay. Lặp lại với bên còn lại tương tự. 

Massage lưng

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 5

Cách mát xa toàn thân cho nam và nữ ở phần lưng sẽ được bắt đầu từ phần lưng dưới. Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau, cánh tay duỗi thẳng bắt đầu thực hiện các thao tác xoay tròn theo các vòng tròn nhỏ khắp vùng lưng. Để thật sự đạt hiệu quả, bạn nên kết hợp ấn nhẹ với lực tay vừa đủ. Lặp lại 5 lần.

Ngón tay cái và 4 ngón tay còn lại kết hợp tạo thành hình tương tự như càng tôm hùm. Lúc này theo chiều dọc sống lưng, bạn thực hiện thao tác vuốt, như cầm và nhấc phần cơ lưng. Lần lượt tay trái – tay phải.  

Massage chân & bàn chân

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 6

Cách massage dành cho nam và nữ đối với phần chân và bàn chân sẽ được thực hiện như sau: Dùng hai tay để nắm lấy một bàn chân, sao cho ngón tay cái đặt ở phần lõm (lòng bàn chân). Lúc này, ngón cái tiếp tục thực hiện động tác xoay tròn ngay tại vị trí đặt. Sau đó, dùng một lực vừa đủ, ấn sâu thực hiện kèo dần lên phí vòm, gót và mắt cá chân. Cuối cùng, cầm từng ngón chân và kéo nhẹ để các đầu ngón. Điều này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn không chỉ riêng bàn chân mà cả toàn bộ cơ thể.

Đối với phần cẳng chân nơi có các cơ bắp, ta sẽ thực hiện bằng cách đặt tay vào phần bắp bắt đầu với các thao tác vuốt nhẹ rồi xoa bóp. Sau kết thúc phần này, bạn tiếp tục tương tự với phần đùi một cách nhẹ nhàng và đều tay. Lặp lại với chân còn lại. 

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 7

Lưu ý khi massage toàn thân cho nam và nữ

Đừng mát xa quá nhanh

Nhiều người tìm đến các liệu pháp massage là để có thể trải nghiệm khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và loại bỏ căng thẳng. Cũng như giảm đi tình trạng đau nhức, tê mỏi của các bộ phận như cổ vai gáy, lưng, chân tay… Cũng bởi lý do đó mà quá trình này không được thực hiện quá nhanh. Thay vào đó là các thao tác chậm rãi và chú trọng vào từng phần của cơ thể. Massage sẽ thực sự hiệu quả khi các kỹ thuật viên có thể tạo các đường đi nhẹ nhàng, mượt mà để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mát xa tăng lực tay từ nhẹ đến mạnh dần

Cách Mát Xa Toàn Thân Cho Nam Và Nữ Thư Giãn Nhất 8

Cơ thể sẽ phản ứng khi mới bắt đầu bạn đã sử dụng các lực tác động mạnh. Do vậy hãy bắt đầu từ những thao tác với lực tay nhẹ nhàng và tăng dần đều. Điều này sẽ khiến cho cơ thể dễ dàng tiếp nhận hơn cũng như người được massage cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt cả quá trình thực hiện. Khi tăng hay giảm lực tay, hãy đảm bảo tương tác qua lại với người đó về cường độ tác động có phù hợp và trong giới hạn chịu đựng hay không. 

Không mát xa quá mạnh tay, cần tương tác để điều chỉnh

Nhiều trường hợp người được massage sẽ cần một khoảng thời gian để có thể quen với việc đang có ai đó chạm vào cơ thể mình lúc. Do đó, cách massage toàn thân cho nam và nữ tốt nhất là dành thời gian giao tiếp với nhau trong thời gian đầu.  Bên cạnh đó, liên lục tương tác hỏi thăm cảm giác người đó về lực tay ở thời điểm đó có chịu được hay khó chịu gì không. Từ đó để có những sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và cảm nhận của người đang được thực hiện các liệu pháp massage. Một lưu ý nhỏ trong khi giao tiếp là hãy dùng âm lượng cũng như tông giọng nhẹ nhàng nhất cho thể để không phá vỡ sự yên lặng, khiến khách giật mình hoặc không hài lòng.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về cách mát xa toàn thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<