Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất

Đau mỏi lưng, cổ vai gáy chắc hẳn là bệnh mà nhiều người làm việc trong môi trường văn phòng phải chịu đựng. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà hiệu suất công việc cũng sẽ bị giảm sút nếu tình trạng đau lưng, vai gáy kéo dài. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu bí quyết chọn ghế chống đau lưng hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé!

Chọn ghế có thể điều chỉnh độ cao

Hiện nay, hầu hết ghế ngồi làm việc, ghế văn phòng thường được thiết kế với khả năng có thể điều chỉnh chiều cao dễ dàng. Điều này giúp cho mọi người có thể sử dụng ghế một cách thoải mái, phù hợp với mọi đối tượng cũng như thiết kế bàn làm việc. 

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 1
(Nâng hạ độ cao ghế văn phòng)

Các chuyên gia cho biết, ghế có độ cao phù hợp sẽ giúp người dùng có tư thế ngồi thoải mái, bảo vệ sức khỏe thị lực cũng như ngăn ngừa tình trạng cúi người hoặc rướn người khi làm việc. Thông qua đó, tư thế ngồi khoa học sẽ giúp cải thiện hoặc giảm nguy cơ mắc đau mỏi lưng, vai gáy.

Ghế văn phòng giảm đau lưng có thể điều chỉnh độ cao thường được thiết kế cần gạt dưới đệm ghế, gần với mâm bánh xe. Mọi người có thể điều chỉnh độ cao của ghế dễ dàng với hướng dẫn từ nhà sản xuất. Khi sử dụng, để đảm bảo ghế được điều chỉnh đúng độ cao thì mọi người cần hạ xuống đủ để đặt chân bằng phẳng, thoải mái và chắc chắn trên sàn. Bàn chân tạo với ghế một góc 90 độ, không nên để chân chới với hoặc quá dài so với độ cao của ghế. 

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 2
(Nhân viên văn phòng sử dụng tính năng nâng hạ ghế)

Chọn ghế có chỗ ngồi rộng rãi

Một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi chọn ghế chống đau lưng, giảm mỏi vai gáy là chiều rộng của mặt ghế. Chiều rộng của ghế làm việc thường được thiết kế khoảng 45-55cm. Đó là kết quả của sự nghiên cứu về công thái học và nhân trắc học người Việt hiện nay.

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 3

Điều này đảm bảo cho mọi người có thể ngồi thoải mái và có thể xoay ngang dễ dàng trong quá trình làm việc. Do vậy, mọi người nên chọn ghế có chỗ ngồi rộng rãi để đảm bảo cơ thể có một tư thể thoải mái và đúng cách để giảm đau mỏi lưng, hông trong quá trình làm việc. 

Với một số bạn có cấu tạo cơ thể đặc biệt lớn hơn so với kích thước trung bình của ghế thì nên đặt hàng nhà sản xuất thiết kế sản phẩm phù hợp với cơ thể và nhu cầu sử dụng của bản thân. Mọi người không nên lựa chọn ghế quá chật bởi điều này có thể khiến máu và khí huyết khó lưu thông, gia tăng cảm giác mệt mỏi, stress khi phải ngồi trong thời gian dài.

Chọn ghế có thể điều chỉnh độ sâu

Độ sâu của mặt ngồi thường không được nhiều người quan tâm tới khi chọn ghế chống đau lưng. Theo các chuyên gia, ngồi ghế có độ sâu quá ít hoặc quá lớn sẽ ảnh hưởng tới hệ cơ xương khớp, gia tăng nguy cơ bị đau mỏi vai gáy, lưng, hông…

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 4

Để bảo toàn sức khỏe cũng như giảm stress, áp lực cho cơ thể khi phải ngồi trong thời gian dài, mọi người nên lựa chọn ghế có thể điều chỉnh độ sâu phù hợp với nhu cầu.

Chiều sâu của ghế ngồi được tính từ mép cạnh trước của mặt ghế tới tựa lưng. Theo đó, kích thước chiều sâu của ghế tiêu chuẩn thường là từ 40 tới hơn 50cm. Kích thước này được thiết kế dựa trên đặc trưng về cấu tạo cơ thể người Việt hiện nay. 

Việc điều chỉnh độ sâu của ghế có thể giúp mọi người ngồi một cách thoải mái, không bị quá chật chội hay là chới với khi để chân. Tính năng điều chỉnh độ sâu của ghế cũng giúp mọi người có thể điều chỉnh để ghế ngồi phù hợp với thể trạng và nhu cầu của bản thân.

Khi ngồi ghế phù hợp, khoa học thì lưng và hông, đầu gối được giảm áp lực đáng kể, ngăn ngừa tình trạng đau mỏi kéo dài. 

Bổ ích: Review Top 9 Ghế Công Thái Học Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Chọn ghế có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng của tựa lưng

Chiều cao của lưng tựa sẽ giúp mọi người có một tư thế ngồi thẳng, đúng cách để làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Do đó, khi lựa chọn ghế ngồi văn phòng, mọi người cũng cần cân nhắc tới yếu tố chiều cao tựa lưng. Chiều cao tựa lưng ghế tiêu chuẩn là khoảng 90cm, phù hợp với nhân trắc học và công thái học của đa phần người Việt hiện nay.

ghế chống đau lưng
(Tính nằn ngả ghế chống đau lưng)

Khi lựa chọn ghế, mọi người cũng có thể cân nhắc tới việc có thể điều chỉnh lưng ghế. Điều này giúp cho ai cũng có thể sử dụng mà không cần phải sắm nhiều sản phẩm cồng kềnh, chiếm diện tích trong văn phòng.

Ngoài ra, một yếu tố mà mọi người cần cân nhắc khi chọn ghế ngồi văn phòng chính là độ nghiêng của lưng tựa. Phần lưng ghế thường được thiết kế với góc nghiêng từ 10 đến 15 độ. Điều này giúp mọi người có thể ngồi thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo tư thế chính xác khi làm việc. Đồng thời, mọi người cũng có thể lựa chọn ghế có thể điều chỉnh độ ngả lưng để kiểm soát phần lưng tựa, giúp cơ thể có thể thư giãn vào giờ giải lao.

Hầu hết các ghế văn phòng được thiết kế theo nguyên tắc công thái học hiện nay đều có thể điều khiển độ cao nhưng độ ngả lưng ghế thì chỉ ở những ghế công thái học mới có chức năng này. 

Chọn ghế có chất liệu đệm êm ái

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 5

Chất liệu là yếu tố quyết định sự thoải mái, vì vậy mọi người nên cân nhắc những chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Chất liệu ghế hiện nay thường được chọn để làm ghế văn phòng là da, nỉ, vải lưới… Những chất liệu này có thể mang tới sự thoải mái cho trải nghiệm người dùng, đặc biệt là có thể hỗ trợ giảm đau mỏi lưng, mỏi hông khi làm việc. 

Kích thước đệm ghế được lựa chọn cũng không nên quá mỏng hoặc quá dày so với khung ghế. Nếu quá mỏng, khi ngồi lâu mọi người sẽ dễ cảm thấy đau, ê mông. Còn trong trường hợp đệm quá dày, có thể khiến mạch máu bị bít tắc, giảm khả năng lưu thông.

Lựa chọn chất liệu ghế còn phải cân nhắc tới yếu tố môi trường, nhiệt độ không gian sống hoặc khu vực làm việc. Đối với những người làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao, cần hạn chế lựa chọn ghế từ chất liệu nỉ bởi có thể tạo cảm giác nóng, bí cho lưng, mông khi ngồi. 

Để đảm bảo ghế có chất liệu tốt, mang lại sự thư thái, giảm áp lực khi sử dụng thì mọi người cần chọn ghế chống đau lưng từ các thương hiệu uy tín. Các nhà sản xuất uy tín thường lựa chọn chất liệu đảm bảo chất lượng nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Chọn ghế có thể xoay

Xoay trái, phải cũng là một trong những tính năng thường được mọi người lưu ý khi tìm mua các sản phẩm ghế ngồi làm việc, ghế văn phòng. Hiện nay, một số loại ghế còn được thiết kế với công tắc điều chỉnh khả năng xoay, để mọi người có thể kiểm soát và sử dụng khi cần.

Hướng Dẫn Chọn Ghế Chống Đau Lưng Tốt Nhất 6

Thiết kế ghế xoay giúp cho người dùng có thể quay người, nghiêng về các hướng khác nhau một cách dễ dàng và linh hoạt cao. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng xoay lưng, hông đột ngột dẫn tới đau mỏi, nhất là khi mọi người đã ngồi trong thời gian dài.

Khả năng xoay của ghế sẽ giúp mọi người có một tư thế làm việc chủ động, hiệu quả hơn, giảm thiểu nguy cơ bị đau mỏi lưng hoặc vai gáy. Tính năng này cũng có thể giúp mọi người dễ dàng lấy đồ, tài liệu ở bên trái, phải hoặc sau lưng. Đồng thời, điều này cũng giúp khí huyết của người sử dụng có thể lưu thông tốt, giảm đau mỏi hoặc tê bì chân tay.

Xem ngay: Review Top 9 Ghế Công Thái Học Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có thêm những bí quyết hữu ích khi tìm mua hoặc lựa chọn ghế chống đau lưng khi sử dụng ở văn phòng, nhà ở. Việc lựa chọn ghế phù hợp không chỉ giúp bảo vệ cơ thể mà còn góp phần làm tăng hiệu suất làm việc và học tập cho bạn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về ghế chống đau lưng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<