8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng

Hiện nay dầu mát xa toàn thân được nhiều spa, trung tâm trị liệu sử dụng như một liệu pháp trị bệnh vô cùng hiệu quả. Giờ đây bạn có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà với 8 loại dầu mát xa toàn thân được ưa chuộng nhất hiện nay. 

dầu mát xa

Dầu Oliu

Không chỉ sử dụng trong nấu nướng mà dầu oliu còn được ứng dụng làm dầu massage body. Dầu oliu chứa hàm lượng các chất béo cao hơn dầu tự nhiên, các chất béo không bão hòa, axit Omega 6 béo, vitamin K và các chất chống oxy hóa,..

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 1

Công dụng của dầu Oliu với làn da

  • Việc massage cơ thể thường xuyên với dầu oliu có tác dụng cải thiện hệ thống xương khớp cũng như toàn bộ cơ bắp trên cơ thể. Các hợp chất có tác dụng chống viêm mạnh mẽ còn có khả năng làm giảm cơn đau khớp, phục hồi mô da bị viêm và bảo vệ làn da khỏi nhiễm trùng.
  • Giảm đau và chống viêm là một trong số những công dụng lớn nhất mà bạn nhận được bằng cách massage với dầu oliu. Khi các cơ bắp hoạt động quá sức, ngồi trước máy tính trong thời gian dài, không tập thể dục thể thao thường xuyên có thể dẫn tới tổn thương cơ bắp và xương khớp.
  • Việc xoa bóp cơ thể với dầu oliu còn làm giảm đáng kể vùng eo, tình trạng co thắt, bong gân hoặc đau khớp. Hơn thế, nó cũng làm bạn giảm đau nhanh chóng, hạn chế tình trạng viêm khớp và bệnh Gút.
  • Cải thiện tình trạng da cháy nắng: bạn chỉ cần trộn một lượng dầu oliu vừa đủ với nước rồi lắc đều, sau đó xoa hỗn hợp trong lòng bàn tay rồi massage toàn cơ thể. Những dưỡng chất tự nhiên có trong dầu oliu, đặc biệt là vitamin, squalene có trong dầu oliu kích thích làn da bị cháy nắng và xóa tan những đốm sậm màu.
  • Tăng độ đàn hồi cho da: dầu oliu giúp tăng tính đàn hồi cho da, đồng thời giảm lượng mỡ thừa cực kì hiệu quả. Trong khi massage với tinh dầu oliu, nó sẽ giúp làm mờ các vết rạn da.

Dầu dừa

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 2

Một loại tinh dầu mát xa toàn thân cũng rất phổ biến không kém so với dầu oliu đó chính là dầu dừa. Dầu dừa là một loại dầu được chiết tách từ cơm dừa. Ở vùng nhiệt đới, dầu dừa là nguồn cung cấp chất béo quan trọng trong các bữa ăn của người dân.

Dầu dừa được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, và công nghiệp. Thành phần của dầu dừa chứa nhóm acid béo bão hòa, acid béo chưa bão hòa, chứa các dẫn xuất chloride, alcohol sulphate và ether sulphate của chất béo Vitamin E, vitamin K và các khoáng chất, như sắt, canxi, magie…

Công dụng của dầu dừa với làn da

Với một số đặc tính đặc biệt, khi dầu dừa được dùng làm dầu massage sẽ có những lợi ích như sau:

  • Thành phần gồm chuỗi acid béo trung bình trong dầu dừa có tính năng kháng khuẩn, kháng nấm tuyệt vời đặc biệt là 2 acid lauric và caid capric. Vì vậy, khi sử dụng dầu dừa massage body sẽ giúp ức chế các vi khuẩn gây hại và bào tử nấm, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh truyền nhiễm.
  • Vitamin E trong dầu dừa với hàm lượng cao, được biết đến là chất nuôi dưỡng làn da, làm cho da mềm hơn. Vì thế sử dụng dầu dừa để massage sẽ giúp chăm sóc da mịn màng, tươi sáng hơn
  • Dầu dừa với thành phần có chứa chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng trẻ hóa làn da cùng với các vitamin sẵn có làm giảm vết nhăn trên da, giúp da săn chắc hơn, đẩy lùi quá trình lão hóa da.
  • Dầu dừa ở dạng lỏng nên khi massage sẽ dễ dàng hấp thụ để giúp cân bằng độ ẩm cho da. Đặc biệt các mùa hanh khô dầu dừa như một “ liều thuốc” tái sinh làn da khô ráp, nứt nẻ trở thành mịn màng, căng bóng.
  • Massage thường xuyên với dầu dừa có thể làm dịu và thư giãn các cơ đang căng cứng của cơ thể.
  • Các động tác massage chuyên sâu sẽ giúp dầu dừa thẩm thấu sâu vào trong da, lưu thông khí huyết, khiến mỡ nhanh chóng hóa lỏng, đào thải ra bên ngoài theo đường mồ hôi, nước tiểu. Đây là phương pháp giảm béo không đau, không nguy hiểm thường được các chị em áp dụng.
  • Massage toàn thân vốn dĩ là một cách trị liệu để thư thái tâm hồn, giúp cơ thể giảm đau nhức, đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, mọi lo lắng, stress được thổi bay. Nếu massage kết hợp cùng dầu dừa, tác dụng này còn tăng lên gấp bội, vì dầu dừa có hương thơm rất dễ chịu, có thể hạn chế hàm lượng hormone gây stress khoảng 24%, giảm 20% căng thẳng trên cơ mặt.

Dầu hạnh nhân

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 3

Hạnh nhân là một trong những loại cây lâu đời nhất và được trồng phổ biến trong các loại cây ăn hạt trên thế giới. Chúng được trồng đầu tiên ở Trung Đông và rất nhanh chóng, người ta phát hiện ra rằng dầu chiết xuất từ ​​hạt của nó cực kỳ hữu ích. Gần một nửa trọng lượng của Hạnh nhân khô được tìm thấy là dầu và Hạnh nhân chín được ép để chiết xuất dầu với nhiệt độ tối thiểu.

Khác hẳn với một số ít loại dầu khác, dầu massage hạnh nhân chứa rất nhiều Vitamin, khoáng chất, chất oxy hóa. Bên cạnh đó, nồng độ của linoleic và axit oleic cũng rất cao. 

Công dụng của dầu hạnh nhân với làn da

  • Giảm sự xuất hiện của mụn, ngăn ngừa vi khuẩn và giúp da mịn màng.
  • Công dụng làm mờ sẹo vết thâm nám quầng mắt hiệu quả
  • Cung cấp dưỡng chất giúp da luôn trắng hồng mịn màng tươi trẻ 
  • Làm giảm đau vùng cơ bắp hiệu quả và giúp điều trị các rối loạn về da như vẩy nến viêm da,..
  • Giúp tăng khả năng miễn dịch tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh đường ruột.  
  • Giúp tăng trí nhớ và khủng của hệ thần kinh trung ương.
  • Ổn định huyết áp, lợi tim mạch giảm cholesterol 6 và giảm tình trạng táo bón.
  • Có khả năng phòng chống một số loại bệnh ung thư.

Dầu nho

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 4
(Dầu nho ép từ hạt nho đen)

Dầu hạt nho là dầu được ép từ hạt của quả nho. Thông thường, khi lên men rượu nho, người ta sẽ lấy thịt quả, và bỏ hạt. Hạt thu lại được sẽ được sử dụng để ép dầu.

Dầu chiếm 8-20% thành phần của mỗi hạt nho. Tùy giống nho, mà lượng dầu thu được khác nhau. Ví dụ như, giống nho Bordeaux cho nhiều dầu nhất (dầu chiếm 15.4% thành phần hạt). Dầu hạt nho không chỉ có tác dụng kháng viêm, mà còn nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe.

Công dụng của dầu nho

  • Dầu có khả năng chống viêm
  • Dầu chứa chất chống oxy hóa
  • Dầu giúp ức chế vi khuẩn gây bệnh.
  • Dầu có khả năng điều trị mụn trứng cá
  • Dầu cấp ẩm cho da
  • Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Dầu hướng dương

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 5

Dầu hướng dương là loại dầu được chiết xuất từ hạt hướng dương bằng cách ép trực tiếp hoặc sử dụng dung môi hoá học. Dầu hướng dương tinh luyện thì có màu trong, hơi ngả sang màu hổ phách, vị trung tính và mùi hơi béo. Dầu hướng dương gồm chủ yếu là các chất béo trung tính có tỷ lệ khác nhau, cụ thể:

  • Axit linoleic
  • Axit oleic
  • Axit stearic
  • Axit palmitic
  • Ngoài ra, dầu còn chứa polyphenol, terpenoids, squalene và lượng lớn vitamin E.

Công dụng của dầu hướng dương với làn da

  • Giữ ẩm
  • Giảm tác hại của ánh mặt trời. 
  • Giảm mụn
  • Ngăn chặn dấu hiệu lão hóa sớm:
  • Chăm sóc da khô 
  • Làm mềm da

Dầu argan

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 6

Argan Oil trong tiếng Việt là dầu Argan, là loại dầu thực vật được chiết xuất từ nhân hạt của cây Argan (có tên khoa học là Argania spinosa spinosa L) chỉ có ở Ma-rốc (Morocco), châu Phi. Dầu Argan có màu vàng trong và mùi thơm nhẹ, là một loại dầu tự nhiên giàu chất dinh dưỡng được dùng trong ẩm thực, chữa vết thương, giảm đau và mỹ phẩm dưỡng da.

Dầu Argan được coi là “thần dược làm đẹp” quý hiếm vì để chiết xuất được 1 lít dầu Argan cần dùng 100kg quả Argan. Trong khi cây Argan chỉ có ở Ma-rốc, mỗi cây Argan ra quả khi 30-40 năm tuổi, tuổi thọ trung bình của cây là 150 – 200 năm. Từ xa xưa, người Ma-rốc bản địa đã thu hoạch hạt Argan từ phân dê núi Tarmi và chiết xuất dầu Argan bằng phương pháp thủ công. Ngày nay, dầu Argan được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh, công nghiệp hóa nhưng vẫn có một số giai đoạn như tách hạt phải làm thủ công.

Công dụng của dầu argan với làn da

  • Chống oxy hóa – giảm tổn thương da
  • Chống lão hóa
  • Dưỡng ẩm da
  • Trị mụn trứng cá
  • Dưỡng da sau sinh

Dầu jojoba

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 7

Tinh dầu Jojoba (Jojoba Oil) là sản phẩm được chiết xuất trực tiếp từ quả  Jojoba- Thực vật có tên khoa học: Simmondsia chinensis. Loại cây này thường mọc nhiều ở phía tây nam Bắc Mỹ và nước Mỹ. Tinh dầu Jojoba Oil tồn tại ở dạng sáp lỏng, mùi thơm nhẹ và có màu ánh vàng. Nếu tinh dầu tinh khiết 100% sẽ không có mùi. Đặc tính nhẹ nhàng, giữ ẩm tốt và không gây kích ứng cho da khi dùng.

Công dụng của dầu jojoba với làn da

  • Dưỡng ẩm
  • Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm
  • Đảm bảo cân bằng lượng dầu trên da
  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Trị mụn và chống nắng

Dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài là loại tinh dầu mát xa được chiết xuất từ những bông hoa nhài trắng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như y tế hoặc sản xuất nước hoa. Nhài là một loài hoa rất phổ biến, thường gắn liền với sự lãng mạn và tình yêu. Từ lâu, hoa nhài cũng đã truyền cảm hứng cho các nhà thơ.

8 Loại Dầu Mát Xa Toàn Thân Hiệu Quả & Công Dụng 8

Công dụng của dầu hoa nhài với làn da

  • Sát trùng: tinh dầu hoa nhài làm từ nhiều loài khác nhau của cây đã được tìm thấy có đặc tính kháng khuẩn. Tác dụng khử trùng của nó đã được nghiên cứu rộng rãi và tìm thấy để chống lại các vi khuẩn khác nhau.
  • Tái tạo da, mau lành sẹo: tinh dầu hoa nhài có tác dụng chữa bệnh và thúc đẩy quá trình lành vết thương thông qua việc hình thành mô sẹo. Chúng ta biết rằng tinh dầu hoa nhài có đặc tính sát trùng có lợi trong điều trị nhiễm trùng da.
  • Theo nghiên cứu, tinh dầu hoa nhài có đặc tính chống viêm và có thể hữu ích trong việc chăm sóc da nói chung và điều trị bệnh vảy nến. Một nghiên cứu trên động vật gần đây cho thấy chiết xuất hoa nhài có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương mãn tính, chẳng hạn như loét do tiểu đường. Nó tăng cường đáng kể sự co rút vết thương và hình thành mô hạt, tăng sự hình thành mạch máu mới.
  • Giảm mất ngủ: liệu pháp massage bằng dầu hoa nhài khá lý tưởng để kích thích giấc ngủ. Hương hoa từ tinh dầu hoạt động như một loại thuốc an thần kết hợp với chống co thắt cơ bắp nhằm đem đến giấc ngủ ngon lành yên bình. Nhờ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và tận hưởng cuộc sống cá nhân mà không bị chứng thiếu ngủ triền miên làm ảnh hưởng.
  • Giảm lo lắng, trầm cảm: việc massage bằng tinh dầu hoa nhài giúp cơ thể sản xuất serotonin, đây là chất hóa học làm con người cảm thấy tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn. Tác dụng này của hoa nhài đã được chứng minh và công bố trên tạp chí khoa học. Đặc biệt, tinh dầu hoa nhài giúp làm giảm lo lắng, ngăn ngừa trầm cảm sau sinh ở phụ nữ.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về dầu mát xa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:

Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc

Hotline: 1800 6977

Đánh giá bài viết
<