Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng

Nhiều người có ý định mua ghế massage nhưng vẫn còn do dự, thắc mắc vì không biết ghế massage có thực sự cải thiện sức khỏe người dùng hay không?, công dụng của ghế massage là gì?. Vậy thực hư vấn đề như thế nào, hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ghế massage hoạt động như thế nào

Ghế massage đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay, nhu cầu sử dụng ghế massage ngày càng tăng do guồng quay xã hội, cuộc sống càng ngày càng gấp gáp, mọi người càng bận rộn, ít thời gian dành cho bản thân. Bạn sẽ không còn phải xếp lịch chờ đợi massage ở spa, thay vào đó chúng ta có thể massage ngay tại nhà trên chiếc ghế massage yêu thích.

Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng 1

Trước khi lựa chọn một chiếc ghế massage, điều quan trọng nhất là bạn phải biết được cách thức hoạt động của nó. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn sản phẩm, cách sử dụng, bảo quản ghế sao cho có hiệu quả, để đạt được hiệu quả massage tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Cơ chế hoạt động của ghế massage toàn thân là sự một sự kết hợp của cơ chế rung, con lăn, túi khí cùng với bánh răng và động cơ, từ đó túi khí và con lăn sẽ thực hiện các động tác massage theo thuật toán đã được lập trình sẵn. 

Khi chiếc ghế bắt đầu thực hiện các động tác massage, con lăn sẽ trượt từ từ trên khung sườn phía sau ghế, cách hoạt động của nó mô phỏng theo hành động của bàn tay con người khi chúng di chuyển, day ấn, xoa bóp trên cơ thể của người cần massage một cách nhẹ nhàng.

Song song đó, túi khí được nối với một bộ phận bơm xả hơi qua hệ thống các ống bằng nhựa chắc chắn, hơi sẽ được bơm lên các túi khí khắp cơ thể, thực hiện các động tác massage ở đầu, cánh tay, bắp chân,… theo lệnh được lập trình sẵn.

Một số ghế massage có cách hoạt động phức tạp hơn. Dựa trên khung sườn và phần chân đế chắc chắn của ghế, motor sẽ nâng hạ phần thân ghế, tạo nên chế độ không trọng lực kết hợp với con lăn và túi khí, giúp việc massage trở nên trọn vẹn hơn.

Ghế massage tác động thế nào đến cơ thể khi massage

Tác động đến tâm lý

Việc sử dụng ghế massage có ảnh hưởng rõ rệt đến tinh thần và thể chất của con người. Theo đó, tinh thần của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt bởi các tác động tích cực thông qua các động tác massage chuyên sâu của ghế.

Giảm căng thẳng tinh thần

Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng 2

Ghế massage thực hiện các động tác xoa bóp làm giảm đau nhức, giảm bớt mệt mỏi, từ đó giúp tinh thần thư thái hơn, giảm căng thẳng, stress. 

Cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng ghế massage từ 1 – 2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15 – 20 phút, việc này sẽ làm tăng chất lượng giấc ngủ, giúp tâm trạng phấn chấn, tỉnh táo hơn. Như ta đã biết, giấc ngủ là một liệu pháp hồi phục tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, tâm sinh lý của người già, người đang đau ốm, muộn phiền hay mắc chứng mất ngủ. Vì thế việc cải thiện được giấc ngủ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Giảm chứng đau đầu

Các liệu pháp xoa bóp giúp làm giảm mức độ căng thẳng của vỏ não, từ đó cũng làm giảm đi các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu.

Đẩy lùi nguy cơ trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh rất nguy hiểm, ghế massage là một trong những thiết bị trị liệu giúp giảm lo lắng, tăng cường sản sinh các hoocmon hạnh phúc bao gồm serotonin, dopamine, và endorphins. Người trưởng thành chỉ cần 15 phút mỗi ngày sẽ loại bỏ lo lắng, muộn phiền, tinh thần cải thiện, thoải mái, tạo giấc ngủ sâu.

Tăng sự tập trung

Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng 3

Khi tinh thần thoải mái, sự tập trung, độ nhạy bén cũng sẽ được cải thiện. Các tác động từ túi khí, con lăn massage, sưởi nhiệt hồng ngoại,… sẽ giúp hệ tuần hoàn cung cấp oxy nhiều hơn đến các bộ phận trong cơ thể. Từ đó, não bộ của bạn cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, cải thiện tập trung và tăng hiệu suất cho công việc.

Tác động đến thể chất

Giảm đau, sưng cơ bắp

Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng 4

Dựa trên nghiên cứu giải phẩu học cơ thể người, các nhà sáng chế đã thiết kế hệ thống con lăn chuyên sâu, chuyên dùng cho các động tác massage, tác động hiệu quả lên khu vực cơ bắp bị đau nhức, kết hợp cùng hệ thống cảm biến xoa bóp chính xác, giảm đau, sưng cơ bắp.

Tăng cường tuần hoàn máu 

Các chế độ đặc biệt như Zero Gravity (massage không trọng lực), massage nhiệt hồng ngoại làm giảm áp lực lên khung xương, giúp tim bơm máu đến các bộ phận khác hiệu quả hơn, từ đó cải thiện khả năng làm việc của hệ tuần hoàn. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc sử dụng ghế massage đều đặn có tác động tốt đến khả năng sản sinh bạch cầu trong máu. Theo đó, nếu lượng bạch cầu ở mức độ cao và ổn định, nó sẽ giúp duy trì lớp lá chắn miễn dịch hữu hiệu hơn cho cơ thể.

Điều chỉnh tư thế cột sống

Ghế Massage Có Thực Sự Cải Thiện Sức Khỏe Người Dùng 5

Sử dụng ghế massage có thể tác động tích cực đến cột sống của bạn thẳng ra một cách tự nhiên, dẫn đến một tư thế khỏe mạnh hơn, cả khi ngồi và đứng. Do ghế massage hiện nay được thiết kế ôm sát cơ thể, từ đó điều chỉnh dáng ngồi của bạn. Đồng thời, thông qua công nghệ scan body, khung sườn S-L giúp định hình cột sống, hạn chế bị cong vẹo.

Với những tác động tích cực về tâm lý và thể chất khi sử dụng ghế massage, chắc chắn sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn, đặc biệt là trí lực, sự tỉnh táo, tập trung, cải thiện giấc ngủ, giúp tinh thần phấn chấn hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về công dụng của ghế massage, ghế massage có thực sự tốt cho sức khỏe người dùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<