7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh

Cách massage đầu đúng chuẩn sẽ giúp bạn giảm đau nhanh các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu do căng thẳng hay mệt mỏi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều người chưa thực sự biết cách thực hiện các liệu pháp xoa bóp một cách hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với tình trạng bệnh lý được nêu chính là phương án tại nhà tốt nhất cho bạn.

Bài viết này sẽ đứng trên lập trường của một chuyên gia massage dày dặn kinh nghiệm sẽ chia sẻ 7 bước massage vùng đầu đạt chuẩn. 

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 1 

Chuẩn bị cho cách massage đầu

Bước 1: Chuẩn bị một vị trí cảm thấy thoải mái nhất

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 2

Trước khi tìm hiểu cách massage đầu đúng cách thì bạn hãy tìm cho mình một vị trí thoải mái và ngồi xuống. Bạn có thể lựa chọn một chiếc ghế tựa lưng đứng hoặc có thể ngả ra sau, miễn là bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn. Ánh đèn vàng mờ, nên thơm hoặc máy xông tinh dầu, mà một bản nhạc du dương cũng có thể là lựa chọn hữu ích cho lúc này. 

Nếu bạn sử dụng dầu để tăng hiệu quả massage thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khăn quấn quanh cổ để đảm bảo cho dầu không dây ra khắp ghế hay quần áo của bạn.

Bước 2: Bắt đầu massage vùng thái dương

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 3

Đầu tiên, bạn hãy dùng nửa rìa ngoài lòng bàn tay (một phần từ cổ tay đến gốc các ngón tay phía ngón cái) hoặc đầu ngón tay đặt và ấn một lực vừa phải vào vùng thái dương (điểm mềm giữa khóe mắt và tai). Sau đó bắt đầu xoay tròn từ trong ra ngoài, thực hiện lặp lại 5 lần. 

Bước 3: Di chuyển xuống gò má

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 4

Tại gò má, dùng toàn bộ lòng bàn tay ấn lực vừa đủ tiến hành massage tương tự từ trong ra ngoài, lặp lại 5 lần. 

Sau khi thực hiện xong, lúc này, khi tay vẫn đang còn ở vị trí gò má, bạn sẽ bẻ hướng đổ ra ngoài, hai tay tạo thành hình chữ V sao cho nửa rìa trong của lòng bàn tay đặt ở ngay hốc gò má (phía dưới gò má). Tiếp tục thực hiện thao tác xoay tròn từ trong ra ngoài, lặp lại 5 lần. 

Bước 4: Massage cả thái dương + gò má

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 5

Thực hiện ngược trở lại sang vùng gò má rồi đến thái dương, tương đương theo thứ tự thái dương – gò má – hốc gò má – gò má – thái dương. Quy trình này lặp đi lặp lại 5 lần để mang lại hiệu quả cao. 

Bước 5: Massage vùng thái dương ra sau gáy và dưới vùng chẩm

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 6

Ở bước này, bạn sử dụng vùng rìa ngoài và phía dưới (giáp cổ tay) của lòng bàn tay, xoay tròn từ trong ra ngoài từ vùng thái dương (bên trái), kéo ra phía sau gáy ở vùng dưới xương chẩm. Thực hiện động tác nhẹ nhàng, đều tay, lặp lại với bên còn lại (bên phải).

Bước 6: Massage từ 2 bên đầu lên đỉnh đầu

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 7

Dùng lòng bàn tay đặt ở hai bên đầu, tác động một lực vừa đủ, sau đó trượt lên phía đỉnh đầu. Lặp lại động tác nêu trên với các vị trí trước, giữa và sau, thực hiện 5 lần. Thao tác này giúp cho da đầu được thư giãn tối đa và chuẩn bị cho bước tiếp theo. 

Bước 7: Massage toàn bộ vùng đầu 

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 8

Dùng đầu ngón tay và tiến hành massage toàn bộ vùng đầu, xoay tròn theo hướng từ trong ra ngoài cũng như thu nhỏ hay mở rộng cụm 5 đầu ngón tay để tăng hiệu quả.

Sau đó, dùng ngón tay cái đặt ở vùng chẩm, nhấn lực vừa đủ, hướng lên trên, giữa trong vòng 5 nhịp đếm. Lặp lại với bên đối xứng còn lại. 

Cuối cùng, dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ và nhanh khắp vùng đầu trước khi kết thúc cả quá trình massage. 

Xem ngay: 10 Lợi Ích Của Việc Massage Đầu Cải Thiện Sức Khỏe

Những lưu ý để cách massage đầu hiệu quả

Ngoài việc thực hiện cách massage đầu đúng cách, sẽ có những lưu ý dành cho bạn để tăng hiệu quả thư giãn và giảm các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu. 

Chọn một không gian riêng tư

Hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó bạn thực hiện các liệu pháp massage ở nơi nhiều người qua lại hay có những tiếng động lớn thì sẽ như thế nào? Rõ ràng là dù thực hiện đúng cách cũng như dùng đủ lực nhưng bạn lại không thể cảm nhận được sự thư giãn trong suốt cả quá trình. 

Vậy nên, cách tốt nhất hãy lựa chọn cho mình một không gian riêng tư, yên tĩnh. Có thể kết hợp một bài nhạc không lời nhẹ nhàng, ánh đèn không quá sáng, một ly nến thơm cùng mùi hương tinh dầu sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn thật sự tuyệt vời. 

Thời gian thích hợp

7 Bước Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Căng Thẳng Nhanh 9

Sẽ không là vấn đề nếu thực hiện các liệu pháp massage vùng đầu bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, tốt hơn cả bạn nên chọn khoảng thời gian bạn rảnh rang, không vướng bận công việc đang cần chờ xử lý. Điều này thật sự sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều lần so với việc cơ thể đang được thư giãn nhưng tâm trí lại không toàn tâm toàn ý trải nghiệm nó. 

Bạn cũng có thể lựa chọn khoảng thời gian trước khi đi ngủ để massage đầu. Điều này sẽ như một cách giúp cho cơ thể được cảm thấy thoải mái hơn và mang lại một giấc ngủ thật sự chất lượng.

Đảm bảo bàn tay ấm nóng

Nếu đặt một bàn tay lạnh toát lên vùng thái dương, gò má hay vùng đầu, thay vì cảm thấy thư giãn, bạn sẽ thấy rùng mình nhiều hơn. Do vậy, hãy đảm bảo làm nóng bàn tay bằng cách xoa đều hoặc cầm nắm vật ấm. Để khi massage sẽ làm tăng khả năng thư giãn cũng như loại bỏ các cơn đau đầu một cách hiệu quả. 

Thực hiện đúng trình tự

Nhiều người vẫn cho rằng cách massage đầu sẽ không thành vấn đề khi thực hiện các liệu pháp massage không theo thứ tự. Tuy nhiên, đây lại là một hiểu lầm tai hại vì thực hiện việc thay đổi trước sau của một thao tác sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình, thâm chí còn bị tác dụng ngược. Bởi lẽ các bước massage được hình thành đều dựa trên các nghiên cứu trong một thời gian dài dựa trên các cơ sở y khoa.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về cách massage đầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage, tư vấn mua ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ: Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc

Hotline: 1800 6977

 

<