Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage

Con lăn ghế massage vẫn được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các dòng ghế massage từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Bởi những hiệu quả không thể chối cãi của con lăn mang lại cho người sử dụng khi trải nghiệm sản phẩm. Bài viết hôm nay sẽ đi sâu hơn về những kiến thức cơ bản và công dụng của con lăn đối với khả năng massage trên cơ thể.

Con lăn ghế massage

Cơ chế hoạt động của con lăn ghế massage

Con lăn ghế massage là bộ phận chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các hoạt động mô phỏng động tác massage, đấm bóp, bấm huyệt… Hầu hết các dòng ghế massage từ bình dân hay đến cao cấp đều được trang bị con lăn – công nghệ được coi là mang lại hiệu quả nhất rõ rết nhất. 

Cấu tạo của con lăn ghế massage thường sẽ có 2 bộ phận là đầu bi lăn và tay đỡ. Và nhờ vào phần tay đỡ mà con lăn sẽ được gắn vào khung massage – trục đường ray của ghế để tạo ra các chuyển động được thiết lập sẵn trên mỗi sản phẩm ghế massage. Trên thực tế khung ghế massage mà càng dài, càng ôm sát vào cơ thể thì khả năng tiếp xúc của con lăn chạm tới nhiều vùng cơ thể khác nhau, giúp đạt được hiệu quả đấm bóp thư giãn tốt nhất. 

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 1

Con lăn thường hoạt động với các chuyển động: trái – phải và lên – xuống, tạo ra một mặt phẳng hoạt động ổn định. Đa số bạn có thể bắt gặp cơ chế này ở các dòng phân khúc bình dân hay cao cấp. Vì đây được xem là nền móng cho việc tạo nên một chiếc ghế massage chất lượng. Tuy nhiên với dòng cao cấp hơn thì sẽ được một số công nghệ mới cho phép con lăn chuyển động như là trước – sau, ra – vào. Hoặc sẽ trang bị thêm phần gia nhiệt ở đầu bi lăn giúp tăng hiệu quả massage cho người sử dụng.

Như vậy, công nghệ con lăn càng hiện đại thì chi cảm giác massage càng chân thật.

Con lăn ghế massage công nghệ 2D

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 2

Một cách đơn giản, con lăn ghế massage công nghệ 2D là con lăn cho phép di chuyển theo các chiều lên – xuống, trái – phải. Đây là thế hệ con lăn đầu tiên được trang bị cho ghế massage tự động. Hiện nay vẫn có nhiều dòng ghế massage 2D đáp ứng cho phân khúc giá rẻ cũng như nhu cầu massage không chuyên sâu về các nhóm cơ trên cơ thể. 

Công nghệ con lăn ghế massage 2D đặc trưng với khả năng di chuyển theo hai hướng, gồm lên – xuống và sang trái – phải. Điều này có nghĩa con lăn chỉ hoạt động trên mặt lưng dựa theo mặt phẳng chuyển động đã được tạo ra trước đấy, chứ không thể đi đến các bộ phận khác như cổ, vai gáy. 

Bên cạnh đó, cường độ tác động cũng chỉ dừng ở mức độ vừa phải, nếu người dùng cần lực mạnh hơn thì nên chọn loại công nghệ con lăn khác phù hợp hơn.

Con lăn ghế massage công nghệ 3D

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 3

Con lăn ghế massage 3D được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ của con lăn 2D. Vì thế mà 3D có được khả năng di chuyển các vùng theo 2D và tích hợp thêm khả năng massage theo chiều sâu 8-14cm, nhờ đó mà có thể tiếp cận với các bộ phận khó như cổ vai.  

Con lăn massage 3D được thiết kế nhằm để hoạt động trên các ray có dạng hình chữ S (S -Track) (giống như đường cong cột sống), hình chữ L (L-Track) (kéo dài vùng massage xuống mông và khu vực đùi sau), chứ không chỉ giới hạn tại vùng lưng như là ghế massage 2D. 

Mặc dù con lăn công nghệ 3D được cải tiến hơn nhiều so với 2D nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định. Nhất là đối với các bộ phận xa hơn như vai trên, đùi trước con lăn 3D vẫn không thể chạm và tác động được. Giá thành của những chiếc ghế massage ứng dụng công nghệ 3D cao hơn so với 2D, nhưng những trải nghiệm nhận được lại tạo ra sự khác biệt. 

Con lăn ghế massage công nghệ 4D

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 4

Con lăn ghế massage 4D là một công nghệ có bước tiến mới, kế thừa và phát triển những ưu điểm, khắc phục những nhược điểm của các con lăn thế hệ trước. Không những sở hữu khả năng di chuyển đa hướng này thì con lăn 4D còn được tích hợp thêm chức năng cho phép thay đổi tốc độ cùng cường độ khi massage thông qua bảng điều khiển. 

Công nghệ con lăn 4D đã khắc phục được nhược điểm của con lăn 3D để có thể dễ dàng chăm sóc cho các vùng cơ thể như là đùi trước, vai trên. Tuy nhiên đó chưa phải điểm sáng nhất của công nghệ 4D mang lại trải nghiệm cho người dùng. Mà đó chính là khả năng quét cơ thể nhờ vào cảm biến quang học, giúp xác định chính xác các vùng massage. 

Các dòng ghế massage phân khúc cao cấp gần như đều ứng dụng rộng rãi công nghệ 4D này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, hệ thống các bi lăn cũng thay đổi nhiều khi từ 4 nâng cấp lên 8 con để nhằm mục đích massage đa điểm. Chất liệu cũng được cải thiện từ nhựa cứng thành silicon, mô phỏng tương tự đồ mềm mại bàn tay của người. 

Trên thực tế, ghế massage sử dụng con lăn 4D hỗ trợ và massage mang lại hiệu quả cao hơn so với những dòng thế hệ cũ, cho những ai đã và đang gặp các vấn đề về xương khớp, nhức mỏi cơ thể. Cho phép bạn hay bất cứ ai sử dụng có thể trải nghiệm tuyệt vời như được các chuyên viên massage thực hiện nay tại nhà. 

Con lăn ghế massage 5D

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 5

Ghế massage được trang bị con lăn ghế massage công nghệ 5D là loại ghế có công nghệ massage con lăn hiện đại nhất trên thị trường hiện tại. Kế thừa và tiếp tục phát triển công nghệ con lăn thế hệ trước. Trên thực tế những người đã lựa chọn và sử dụng, đánh giá con lăn 5D cho hoạt động giống như một người massage lành nghề, cực kỳ chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả trong từng động tác

Không những vậy, ở ghế massage công nghệ 5D còn được tích hợp rất nhiều chức năng massage mới như dò tìm huyệt đạo, điều chỉnh bằng giọng nói… Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho chính người sử dụng. Thiết kế tối ưu khung sườn SL cho phép con lăn massage có thể di chuyển trước-sau, trên-dưới, trái-phải, tác động sâu rộng các vùng khác nhau của cơ thể từ đầu đến mông.

Công dụng massage của con lăn

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 6

Các con lăn ghế massage là bộ phận chịu trách nhiệm chính trong việc hỗ trợ quá trình massage bao gồm đấm bóp, nhào nặn, bấm huyệt… sau cùng mang lại những lợi ích lâu dài cho sức khỏe như:

  • Giúp người dùng có thể thư giãn thoải mái, cải thiện vấn đề sức khỏe và tinh thần, nhất là giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.
  • Tính năng nhiệt nóng sẽ giúp cho mạch máu giãn nở, quá trình tuần hoàn lưu thông máu cũng dễ dàng hơn. 
  • Hỗ trợ cải thiện và giảm thiểu các biểu hiện bệnh liên quan đến nội tạng, hô hấp, tim mạch; giảm stress, ngủ ngon hơn. Ví dụ sử dụng ghế massage thường xuyên lâu dài có tác dụng làm ổn định đường tiêu hóa, giúp xoa dịu được những cơn đau dạ dày. Hoặc hỗ trợ thận của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, từ đó gia tăng hiệu quả quá trình thanh lọc, bài tiết chất thải. 
  • Hạn chế và làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp hay đau mỏi, tê cứng do quá trình làm việc và sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh như ngồi quá lâu, đứng quá nhiều… 

Ưu điểm của ghế massage con lăn

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 7

Con lăn chuyển động linh hoạt, chính xác 

Nhờ sự linh hoạt trong chuyển động, các con lăn massage có khả năng tác động đến từng vùng trên cơ thể. Chưa kể, ở dòng cao cấp, ghế massage còn được trang bị các công nghệ cảm biến cho phép dò tìm huyệt đạo một cách chính xác, tăng hiệu quả massage. Đối với những đối tượng thường xuyên gặp phải tình trạng nhức mỏi, tê cứng chân tay thì ghế massage con lăn là một lựa chọn xứng đáng. 

Phạm vi hoạt động con lăn lớn, tăng tiết diện massage

Mặc dù con lăn công nghệ 2D, 3D có những hạn chế nhất định ở một số bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, nhờ vào sự cải tiến bước nhảy của con lăn công nghệ 4D, 5D mà phạm vi hoạt động của các loại ghế massage con lăn có thể tác động đến sâu rộng, tăng tiết diện và hiệu quả massage toàn thân. 

Mang cảm giác massage chân thực, êm ái

Các con lăn ghế massage được mô phỏng dựa trên các tác động lực miết, đấm, bóp, bấm huyệt do đó có thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm chân thật nhất. Bên cạnh đó, nhờ vào các con lăn mà có thể thực hiện các kĩ thuật massage khó, nâng cao với cường độ phù hợp.  

Lưu ý về công nghệ ghế massage con lăn hiện nay

Con Lăn Ghế Massage 2D, 3D, 4D, 5D Tác Dụng Gì Khi Dùng Ghế Massage 8
(Ghế massage Buheung MK 9200 công nghệ 5D)

Tính đến 2022, công nghệ con lăn ghế massage cao nhất là 5D. Song, vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn nhận được thông tin tư vấn là có con lăn ghế massage 8D, 9D thậm chí là 10D. Thế sự thật đằng sau những con số đó là gì?.

Để trả lời cho câu hỏi này thì điều đầu tiên chúng ta phải hiểu D ở đây là gì? “D” ở đây là chữ cái viết tắt cho từ tiếng anh “Direction” có nghĩa là phương hướng/chiều trong tiếng Việt. Khi áp dụng vào trong trường hợp này thì “D” chính là chiều của con lăn massage. 

Tính đến thời điểm hiện tại, có các công nghệ con lăn ma phổ biến trên thị trường là:

  • Con lăn ghế massage công nghệ 2D: Chỉ có khả năng di chuyển sang trái – phải trên một mặt phẳng. 
  • Con lăn ghế massage công nghệ 3D: Con lăn được phép di chuyển sang trái, sang phải hoặc vào trong. Động tác mô phỏng massage bao gồm hoạt động xoa và ấn nhẹ. 
  • Con lăn ghế massage công nghệ 4D: Với công nghệ này, con lăn có thể di chuyển theo 3 chiều như trái – phải, trên – dưới, trong – ngoài và kết hợp cùng các chiều massage được cài đặt sẵn. Nó sẽ giúp máy mô phỏng các động tác massage một cách chân thật nhất như đấm, bóp…
  • Con lăn ghế massage công nghệ 5D: Đây là hệ thống con lăn được trang bị nhiều tính năng mới, tiếp tục kế thừa và phát huy những điểm tốt của các công nghệ đi trước, trong đó có cảm biến quét cơ thể người. Khi massage, cảm biến quét sẽ xác định chiều cao, sức khỏe của người dùng để massage tốt hơn. 

Như vậy, nếu theo những định nghĩa trên thì con lăn ghế massage công nghệ 5D là cao nhất. Các công nghệ con lăn được quảng cáo như 8D, 9D và thậm chí là 10D không hề có trong thực tế. Đấy chỉ là những chiêu trò để nhằm nâng giá trị của ghế massage, thu hút  khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm. 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về con lăn ghế massage. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<