Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nhu cầu học tập và làm việc ngày một tăng cao cũng kèm theo nhiều rủi ro cho xương khớp và cột sống. Nếu muốn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và các “thành viên nhí” trong gia đình, bạn nên chọn ngay những chiếc ghế chống gù lưng chất lượng để sử dụng. Cùng Buheung tìm hiểu về ghế chống gù lưng hiệu quả nhất hiện nay.

Ghế chống gù lưng là gì?

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 1
(Bé trai sử dụng ghế chống gù lưng)

Ghế chống gù lưng là một dòng ghế đặc biệt, được nghiên cứu sản xuất với mục tiêu nắn chỉnh tư thế ngồi, giảm lực ép lên vai gáy – thắt lưng; ngăn chặn tình trạng gù lưng hoặc cong vẹo cột sống do ngồi sai tư thế.

Ghế chống gù cũng là một sản phẩm thuộc phân khúc “ ghế công thái học”. Chiếc ghế không chỉ đảm bảo công năng chính là ngồi mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chỉnh khác, bảo đảm phù hợp với cả người lớn, trẻ em và thể trọng, sở thích riêng của từng người. Đây chính là yếu tố giúp những sản phẩm ghế chống gù ngày một phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Các loại ghế chống gù phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách phân loại ghế chống gù. Có thể chia ghế theo độ tuổi sử dụng (trẻ em, người trưởng thành) hoặc phân loại theo cách sử dụng.

Ghế chống gù lưng cho trẻ em

Với trẻ nhỏ, những chiếc ghế chống gù là “bảo bối” không thể thiếu để các con có tư thế ngồi thoải mái khi học tập. Ghế chống gù lưng cho trẻ em có kích thước và tính năng phù hợp với hình thể của trẻ em. Ghế được thiết kế với đệm lưng, bo cổ và tính năng tùy chỉnh về độ cao và độ ngả. Ghế cũng được thiết kế với các màu sắc tươi sáng, thích hợp cho trẻ em (hồng, xanh, vàng…). Đệm ghế cho trẻ em cũng thường mềm hơn so với ghế của người lớn, giúp các bé thoải mái nhất khi ngồi.

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 2
(Thiết kế ghế chống gù cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay)

Ghế trẻ em có khoảng tùy chỉnh về độ cao lớn hơn so với ghế của người lớn. Nguyên nhân là bởi các bé có sự tăng trưởng về chiều cao khá nhanh chỉ trong 1- 2 năm. Đây cũng là sự khác biệt nhỏ giữa ghế chống gù ở các độ tuổi.

Với những sản phẩm chống gù cho trẻ em thì các thương hiệu cũng sản xuất nguyên bộ bàn ghế chống gù cho trẻ em. Trong đó, ghế mang thiết kế và tính năng chống gù và bàn có thiết kế như bàn học thông thường nhưng có nâng cấp tính năng nâng hạ chiều cao.

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 3
(Bộ bàn ghế chống gù lưng cho trẻ em)

Ghế chống gù lưng cho người lớn

Với người trưởng thành, ghế chống gù lưng đa nhiệm hơn các mẫu ghế văn phòng thông thường vì vừa tạo độ tựa thoải mái cho cột sống, lại giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề về sức khỏe khác như: thị lực, đau vai gáy, đau thắt lưng, trĩ… Do vậy, việc chọn một chiếc ghế chống gù cũng giúp nâng cao cả sức khỏe lẫn hiệu quả công việc.

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 4
(Ghế chống gù lưng cho người lớn)

Ghế chống gù cho người lớn cũng được trang bị thêm nhiều tính năng hơn so với ghế trẻ em. Chẳng hạn, ghế có thêm tay vịn hoặc tùy chỉnh độ ngả lưng để có thể nghỉ ngơi trong văn phòng. Ngoài cách phân loại theo độ tuổi, bạn có thể phân chia các dòng ghế chống gù dựa theo công năng sử dụng. Các loại ghế chống gù lưng cho người lớn như:

  • Ghế công thái học.
  • Ghế công thái học văn phòng.
  • Ghế công thái học gaming.
  • Ghế quỳ công thái học.

Xem chi tiết: Ghế Quỳ Công Thái Học Chống Gù Lưng Thật Hay Không?

Ghế chống gù lưng thông thường

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 5
(Ghế chống gù lưng nhỏ gọn)

Đây là loại ghế đơn giản, được thiết kế để hỗ trợ tư thế ngồi đúng và giảm đau lưng. Ghế được thiết kế độc lập, thường không bao gồm bàn hoặc các thiết bị đi kèm khác. Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là có thể phối hợp với mọi loại bàn, có thể sử dụng được ở nhà lẫn công ty.  Ghế được thiết kế theo thông số chuẩn nên có thể đặt mua số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Bộ bàn ghế chống gù lưng

Combo cả bàn + ghế là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng làm việc cá nhân. Một bộ bàn ghế được tích hợp nhiều công năng sẽ giúp bạn có trải nghiệm làm việc cực kỳ tuyệt vời. Việc chọn cả bộ bàn ghế chống gù giúp bạn có được nhiều công năng  tích hợp: tùy chỉnh cao thấp (cả bàn và ghế), cần bằng về độ ngả, đảm bảo tầm nhìn tốt nhất, vai gáy và lưng thả lỏng, giảm đau mỏi.

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 6

Ghế chống gù lưng có chức năng massage

Ghế có trang bị tính năng massage là một bước tiến lớn trong việc nghiên cứu các thiết bị thân thiện với sức khỏe. Các dòng ghế này thường được sử dụng cho người lớn, và đảm nhiệm rất nhiều công năng cùng lúc: ghế ngồi, ghế làm việc, ghế massage thư giãn.

Hiệu quả của ghế chống gù lưng

Tùy thuộc vào loại ghế và đối tượng sử dụng mà ghế chống gù lưng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Nhưng tổng hợp lại,  ghế chống gù có những hiệu quả chính như sau:

Hỗ trợ tư thế ngồi đúng

Nhờ thiết kế đặc biệt, ghế chống gù có thể giúp hỗ trợ tư thế ngồi đúng, giúp giảm áp lực lên cột sống và giảm đau lưng.Với trẻ nhỏ, ghế còn giúp ngừa các chứng cong vẹo cột sống, suy giảm thị lực do tư thế ngồi sai lệch.

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 7

Tăng cường tuần hoàn máu

Khi ngồi sai tư thế, cơ thể sẽ bị ép và không được thông khí, dẫn đến sự suy giảm của hệ tuần hoàn máu. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng giãn tĩnh mạch ở những người làm văn phòng. Từ đó, việc sử dụng ghế chống gù để tạo tư thế ngồi đúng sẽ giúp cơ thể thông khí tốt hơn và tăng cường tuần hoàn máu đến tứ chi.

Giảm cảm giác mệt mỏi

Sử dụng ghế chống gù lưng có thể giúp giảm cảm giác mệt mỏi và căng thẳng trong quá trình học tập hoặc làm việc, giúp tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Ghế làm giảm cảm giác mệt mỏi, không bị phân tán suy nghĩ vào các cơn đau mỏi vai gáy, thắt lưng… để tập trung 100% vào công việc hoặc học tập.

Sự khác biệt giữa ghế chống gù lưng, ghế ngồi học, ghế làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà ghế chống gù lưng khác biệt hơn so với các dòng sản phẩm ghế dùng để ngồi học hoặc làm việc khác. Sự khác biệt này đến từ nhiều yếu tố như:

Thiết kế thân ghế

Ghế Chống Gù Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay 8
(Thiết kế ghế chống gù lưng công thái học và ghế thông thường)

Thiết kế của ghế chống gù phức tạp, gồm nhiều linh kiện và bộ phận hơn so với các chiếc ghế thông thường khác. Ngoài các bộ phận “cứng” cần có như” chân ghế, tựa lưng, đệm ngồi… ghế chống gù còn có thêm nhiều bộ phận như: đệm tựa ôm lưng, tựa cổ. Phần đệm ngồi cũng được thiết kế khoa học hơn, đảm bảo các yếu tố về thoát nhiệt và cân đối trọng lực.

Ngoài ra, các chi tiết khác trên thân ghế chống gù cũng tinh tế và khoa học hơn so với ghế thông thường. Chính sự khác biệt này tạo nên những công năng không thể bỏ qua của dòng ghế thông minh, đa nhiệm này.

Độ bền và tính linh hoạt

Cả độ bền và tính năng hoạt của ghế chống gù đều cao hơn nhiều so với các dòng ghế văn phòng, ghế ngồi học thông thường. Ghế chống gù được thiết kế từ các vật liệu cao cấp và cho phép khả năng tinh chỉnh cao hơn, đặc biệt về độ cao/thấp và độ ngả ghế. Nhờ vậy, trong quá trình sử dụng, bạn có thể an tâm về mức độ chắc chắn và tuổi thọ sử dụng của ghế chống gù.

Những chiếc ghế chống gù lưng được ví von như “bảo bối” của dân văn phòng hoặc những gia đình có trẻ nhỏ. Chọn mẫu ghế này, bạn được tận hưởng nhiều công năng cao cấp, đặc biệt là hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Đây là điều mà những chiếc ghế thông thường không thể mang đến cho bạn và gia đình.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về ghế chống gù lưng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<