Ghế Massage Con Lăn 2D,3D,4D,5D: Mua Loại Nào

Ở thời điểm hiện tại, dù có sự xuất hiện của các công nghệ mới, nhưng con lăn ghế massage vẫn là nền móng của thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Khái niệm con lăn ghế massage 2D, 3D, 4D, 5D vẫn được các nhà sản xuất mô tả thông tin cho sản phẩm. Nhưng sự khác nhau giữa chúng là gì?. Bài viết sẽ chỉ ra sự khác biệt tính năng, công dụng và ưu nhược điểm của từng loại ghế massage con lăn. Từ đó bạn có thể xem xét lựa chọn được sản phẩm ghế massage con lăn phù hợp với nhu cầu và ngân sách hiện có. 

So sánh ghế massage con lăn 2D, 3D, 4D, 5D

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà người ta có thể lựa chọn cho mình các dòng ghế massage con lăn phù hợp. Vì thế mà công nghệ massage cũng được nâng cấp dần từ ghế massage con lăn 2D đơn giản đến những dòng ghế cao cấp hơn với công nghệ 3D, 4D, 5D…

Ghế Massage Con Lăn 2D,3D,4D,5D: Mua Loại Nào 1

Về nguyên lý hoạt động

Ghế massage con lăn 2D: Hoạt động của con lăn 2D chỉ có thể lăn lên-xuống, trái-phải. Chính vì tác vụ đơn giản như vậy nên không thể chạm đến các bộ phận khác như vai, cổ hoặc vùng mông. Do đó, với công nghệ này, mặt của lưng là vùng được tác động trực tiếp các thao tác mô phỏng massage, đấm, bóp hoặc miết.

Ghế massage con lăn 3D: Ở phiên bản này, con lăn đã được cải tiến hơn so với ghế massage con lăn 2D. Mô phỏng theo những hoạt động tương tự như của bàn tay con người, con lăn di chuyển theo các chiều lên-xuống, trái-phải, trước-sau. Theo đó vùng tác động của con lăn 3D cũng rộng hơn và hiệu quả hơn nhiều. 

Ghế massage Con lăn 4D: Đây là sự nâng cấp rõ rệt so với con lăn 3D. Không chỉ tác động được rộng và sâu hơn các vùng trên cơ thể mà còn tập trung vào các nhóm cơ, huyệt vị một cách chính xác. Chưa dừng ở đó, các tác động này còn tăng thêm hiệu quả nhờ vào nguyên lý con lăn quay góc và đánh dưới. Trên thị trường đa phần các loại ghế massage đã ứng dụng nhiều hơn con lăn 4D, nhất là nhóm phân khúc các sản phẩm cao cấp. 

Ghế massage con lăn 5D: Thường công nghệ con lăn sẽ xuất hiện nhiều ở dòng ghế massage con lăn cao cấp. Con lăn 5D có những cải tiến, nâng cấp nhiều hơn so với phiên bản 4D. Thêm vào đó với những dòng sản phẩm ghế massage con lăn 5D còn được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như hệ thống bi lăn bàn chân, điều chỉnh bằng giọng nói… Bên cạnh đó, sự tối ưu ở khung sườn SL cũng góp phần tăng hiệu quả đáng kể các tác động massage cho người dùng. 

Công nghệ con lăn được nâng cấp ngày càng hoàn thiện hơn, mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn. Điều này nhìn thấy rõ qua khả năng cũng như hiệu quả tác động của các con lăn thông qua các phiên bản 2D, 3D, 4D, 5D. Điều này không chỉ cho người dùng nhiều lựa chọn hơn mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. 

Công dụng của ghế massage con lăn 2D, 3D, 4D, 5D

Sự khác nhau về công dụng giữa các loại ghế con lăn được thể hiện từ những chức năng cơ bản đến những trải nghiệm mang tính đột phá để ngày càng phù hợp hơn với từng đối tượng sử dụng.

Ghế Massage Con Lăn 2D,3D,4D,5D: Mua Loại Nào 2

Ghế massage con lăn 2D: Với công nghệ đơn giản, dòng ghế này chỉ dừng lại ở mức đáp ứng các nhu cầu massage cơ bản của người sử dụng. Theo đó, chúng chỉ tác dụng mặt phẳng vùng lưng và không chạm đến sâu hơn vào các nhóm cơ cũng như các vùng cổ, vai, gáy… Chất liệu của con lăn sử dụng 100% nhựa PVC, mang lại cảm giác khá cứng, thậm chí là gây đau ở một số người. Bạn vẫn có thể chọn dòng ghế này với tác dụng lực vừa phải ở vùng lưng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, bớt mệt mỏi.

Ghế massage con lăn 3D: Dòng ghế này đã có sự thay đổi với chất liệu đầu các con lăn khi sử dụng silicon thay thế. Nhờ đó mà khả năng mô phỏng mang lại cảm giác mềm mại như tay người một cách chân thật hơn. Các chuyển động nhiều chiều sẽ tác động sâu đến cơ thể giúp bạn thư giãn, giảm đau nhức, nhức mỏi cả trên các vai, cổ, gáy. Ngoài ra, ghế massage con lăn 3D còn được tích hợp với công nghệ cảm biến tự động. Cho phép định hình cơ thể, và xác định một cách chính xác các huyệt đạo các vùng trọng yếu cần được massage để đạt được hiệu quả.

Ghế massage con lăn 4D: Sự cải tiến dựa trên sự kế thừa công nghệ trước và nâng cấp hơn để tăng hiệu quả massage. Dòng ghế massage này ứng dụng công nghệ con lăn 4D có sự thay đổi rõ rệt so với công nghệ cũ. Khung sườn đường bi lăn dài hơn, cho phép ôm trọn lấy cột sống và mở rộng các vùng tác động, trải dài từ đầu tới mông. Chưa kể còn tích hợp tính năng nổi bật là có thể tùy chỉnh linh hoạt các chế độ xoa bóp, ấn huyệt… Khi lựa chọn ghế massage con lăn 4D bạn sẽ nhận thấy các tác dụng giảm nhanh các cơn đau mỏi vai gáy, đau đầu. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cải thiện các triệu chứng các vấn đề thoái hóa cột sống và nhiều bệnh lý khác.

Ghế massage con lăn 5D: Đây được xem là dòng sản phẩm cao cấp, dành cho phân khúc cao. Ở dòng ghế massage này, sự khác biệt đó chính là điểm tích hợp các công nghệ hiện đại. Ứng dụng công nghệ cảm biến kép, cho phép quét khắp cơ thể và nhận diện các vùng, nhóm cơ và huyệt đạo. Kèm theo đó là nhiều chế độ thiết lập sẵn cùng đa dạng các bài tác động ấn, bóp, miết, nhào nặn, day, xoay tròn… Bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều hơn với nhiều chức năng giải trí cùng công nghệ mới được tích hợp trên sản phẩm. 

Ưu, nhược điểm của các loại ghế massage con lăn

Mỗi dòng ghế đều có những công dụng riêng tùy thuộc vào cấu tạo con lăn và công nghệ được sử dụng. Vậy nên, ở mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ghế Massage Con Lăn 2D,3D,4D,5D: Mua Loại Nào 3

Ghế massage con lăn 2D

  • Ưu điểm: Các sản phẩm ghế massage con lăn giá rẻ trên thị trường đa phần ứng dụng công nghệ 2D. Bởi dòng này thường chỉ có khả năng đáp ứng nhu cầu massage đơn giản cho người dùng. Cũng vì thế mà sản phẩm dễ dàng sử dụng, và thao tác. 
  • Nhược điểm: Không có tác dụng massage chuyên sâu, khu vực massage hạn chế, ít tính năng hiện đại, độ bền không cao

Ghế massage con lăn 3D

  • Ưu điểm: So với con ghế massage con lăn 2D thì dòng 3D có các tác động sâu rộng đến cơ thể nhờ vào công nghệ đã và đang được ứng dụng. kiểu dáng hiện đại, chuyên nghiệp
  • Nhược điểm: Giá thành sản phẩm nằm trong phân khúc trung bình, vì sản phẩm có thể đáp ứng nhiều hơn ở mức cơ bản. 

Ghế massage con lăn 4D

  • Ưu điểm: Với sự kết hợp của nhiều con lăn 4D cho phép tác động sâu rộng đến toàn bộ cơ thể. Nhờ đó mà hiệu quả massage cao hơn, giúp người dùng có thể cảm thấy thư giãn hơn, loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Các thiết kế của dòng ghế massage con lăn 4D này cũng mang kiểu dáng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với nhiều không gian. 
  • Nhược điểm: Giá thành sản phẩm khá cao vì ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại, kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ khác. Tuy nhiên, việc ứng dụng và tích hợp này vẫn có một số hạn chế các công nghệ và tính năng, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Bên cạnh đó kích thước của dòng ghế cũng khá lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Theo đó, bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác. 

Ghế massage con lăn 5D

  • Ưu điểm: Ứng dụng các cảm biến cho phép định hình cơ thể theo chiều cao, vùng cột sống từ đó xác định chính xác các vùng trên cơ thể. Sản phẩm cũng tích hợp nhiều các công nghệ hiện đại, các tính năng giải trí… cho phép bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chưa kể, các tác động cũng phạm vi massage rộng hơn, bài massage đa dạng, tích hợp nhiều chế độ thư giãn.
  • Nhược điểm: Giá thành sản phẩm cao, vì thường các dòng ghế này đều nằm trong phân khúc cao cấp. Vì tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới nên thường kích thước khá lớn và cồng kềnh. Điều này khiến cho sản phẩm chiếm nhiều diện tích, di chuyển khó khăn. 

Tùy thuộc vào chức năng, đời máy, kiểu dáng cũng như từng nhà sản xuất khác nhau mà giá thành các loại ghế massage con lăn sẽ có sự chênh lệch khác biệt so với nhau. Vì vậy bạn có thể tham khảo trực tiếp về giá thành từng sản phẩm trên các trang web hoặc các trang thương mại điện tử uy tín để nắm bắt được thông tin về giá thành sản phẩm.

So sánh nhanh ghế massage con lăn 2D, 3D, 4D, 5D

Ghế Massage Con Lăn 2D,3D,4D,5D: Mua Loại Nào 4

2D3D4D5D
Nguyên lý con lăn ghế massageTrái-phải, trên-dưới.Trái-phải, trên-dưới, trước-sau.Trái-phải, trên-dưới, trước-sau. Quay góc, đánh dưới. Trái-phải, trên-dưới, trước-sau. Quay góc, đánh dưới. 
Thiết kếĐơn giảnKiểu dáng hiện đại.Kiểu dáng hiện đại, có tính thẩm mĩ. Kiểu dáng sang trọng, hiện đại, có tính thẩm mĩ cao. 
Kích thướcNhỏ gọnTùy thuộc loại ghế massage. Khá lớn, thường là dòng toàn thân.Khá lớn, thường là dòng toàn thân.
Công nghệ mớiKhôngMột vài dòng trang bị thêm công nghệ cơ bản, tùy nhà sản xuất.Trang bị thêm một vài công nghệ mới. Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. 
Cảm biếnKhôngCó, xác định các huyệt đạo, vùng tác động. Có, định hình cơ thể, xác định các huyệt đạo, vùng tác động.Có, cảm biến kép, quét toàn bộ cơ thể và cột sống, xác định các huyệt đạo, vùng tác động.
Tính năng giải tríKhôngHạn chếMột số dòng sẽ trang bị. Gần như trang bị đầy đủ.
Giá thànhRẻTrung bìnhKhá caoCao 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về KW. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<