Ghế Massage Không Trọng Lực Là Gì: Ai Nên Sử Dụng

Khái niệm ghế massage không trọng lực là gì đang dần phổ biến và ngày càng khẳng định vị thế trong lòng người dùng vì những lợi ích về sức khỏe không ngờ. Sản phẩm không chỉ giúp cho bạn thư giãn, tạo cảm giác thoải mái mà còn hỗ trợ chăm sóc, cải thiện, tăng cường sức khỏe. Bài viết sẽ trình bày về các kiến thức liên quan về ghế massage không trọng lực từ khái niệm, công dụng đến những lưu ý khi sử dụng cho nhóm đối tượng cụ thể. 

ghế massage không trọng lực

Ghế massage không trọng lực là gì?

Để hiểu được ghế massage không trọng lực là gì, đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về công nghệ không trọng lực. Đây vốn là khái niệm xuất phát từ ngành khoa học vũ trụ, có tên tiếng Anh là Zero Gravity, được NASA – Mỹ nghiên cứu và phát triển. Theo đó, trong môi trường không trọng lực, trạng thái của phi hành gia sẽ nằm ở tư thế ngang với vị trí 2 chân cao bằng tim, tạo độ gập khoảng 170 độ chênh lệch +/-7 độ. Người ta nhận thấy rằng đây chính là tư thế tự nhiên của cơ thể con người, lúc này các cơ được duỗi ra tối đa, trọng lượng của cơ thể không gây áp lực lên bất kỳ bộ phận nào. Do đó tư thế này tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cực kỳ tốt. 

Ghế Massage Không Trọng Lực Là Gì: Ai Nên Sử Dụng 1

Hiện nay, tư thế này được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Trong đó có, ghế massage không trọng lực là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang lại hiệu quả rõ ràng nhất. Khi hoạt động, thiết bị sẽ đưa người dùng vào tư thế tự nhiên nhất và sau đó sẽ bắt đầu tiến hành các bước massage đã được thiết lập sẵn. Hiệu quả nhận được là giúp người sử dụng loại bỏ hoàn toàn cơn nhức mỏi, cơ thể thư giãn và đạt hiệu quả cao. 

Hiện nay, đa số các loại ghế massage nằm trong phân khúc cao cấp hiện nay đều được trang bị công nghệ không trọng lực. Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp thêm một số tính năng mới cho phép người dùng có nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình sử dụng. 

Ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào?

Ghế massage không trọng lực hoạt động theo nguyên lý đưa người sử dụng vào tư thế không trọng lực. Lúc này lưng ngả ra sau, hai chân nâng lên tạo thành một góc 170 độ. Cơ thể bạn sẽ cảm giác được các phần cơ được duỗi thẳng, các bộ phận không phải chịu sức ép từ bất kỳ áp lực nào. Sau đó thiết bị hoạt động dựa theo chương trình được cài đặt sẵn một cách có hiệu quả gấp nhiều lần khi ở tư thế thông thường. 

Công dụng của ghế massage không trọng lực

Làm tăng hiệu quả massage

Sau một thao tác đơn giản, ghế massage không trọng lực sẽ đưa cơ thể bạn về tư thế không trọng lực và tiến hành xoa bóp toàn thân nhờ vào hệ thống túi khí, con lăn và nhiệt hồng ngoại (nếu có). Vì là tư thế lý tưởng nhất, nên khi tác động lực vừa đủ các nhóm cơ, huyệt đạo đạt được hiệu quả cao trong  việc giảm cơn đau nhức, tê mỏi. Lựa chọn sử dụng  sản phẩm để hỗ trợ thư giãn, giảm stress sau một ngày dài làm việc mệt mỏi rất đáng để bạn cất nhắc. Nhất là nhóm đối tượng gặp các vấn đề do lối sống và sinh hoạt đặc thù như nhân viên văn phòng, người lao động nặng nhọc, đặc thù đứng hay đi lại nhiều…

Làm giảm áp lực cho cột sống

Ghế massage không trọng lực hỗ trợ đưa cơ thể về tư thế được cho là tự nhiên nhất, không chịu tác động của lực hút của trái đất. Do đó mà giảm áp lực lên cột sống rất nhiều. Về lâu về dài sẽ có những ảnh hưởng tích cực cũng như giảm thiểu các vấn đề liên quan đến cột sống. Việc tạo điều kiện cho cột sống nghỉ ngơi là điều nên làm một cách định kỳ để nhận được những lợi ích bất ngờ mà tư thế không trọng lực mang lại cho cột sống cũng như xương khớp.

Tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch

Ở tư thế mà được coi là không chịu tác động của trọng lực, chân được đưa lên cao ngang bằng với tim, điều này giúp quá trình bơm máu diễn ra dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà khả năng tuần hoàn máu đạt hiệu quả, các mạch máu có thể lưu thông dễ dàng, tăng lượng máu đưa đến các cơ quan cần thiết. Lâu dài có những tác động tích cực giảm thiểu các biểu hiện của các bệnh lý về tim mạch. 

Cải thiện khả năng hô hấp

Khi sử dụng ghế massage không trọng lực, chỉ cần một thao tác có thể đưa bạn về tư thế mà không phải chịu của lực hút của trái đất. Theo đó, cơ hoành cũng được giảm áp lực đi đáng kể, nhờ đó mà không gian dành cho phổi cũng được tăng lên. Điều này có nghĩa là lượng oxy cung cấp cũng được nhiều hơn, làm tăng hiệu quả khả năng hô hấp, cải thiện chức năng của phổi.

Xem video thực tế về chiếc ghế massage không trọng lực Buheung Lux 9800:

4 đối tượng không nên dùng ghế massage không trọng lực

Về cơ bản, ghế massage không trọng lực được dùng để thư giãn, giảm đau nhức cơ khớp, cải thiện và ổn định sức khỏe các hệ trong cơ thể. Tuy nhiên, loại ghế này không phù hợp với một số đối tượng sau: 

Phụ nữ đang mang thai

Ghế Massage Không Trọng Lực Là Gì: Ai Nên Sử Dụng 2

Thời điểm những tháng đầu của thai kỳ được cho là thời gian nhạy cảm nhất. Bởi đây được coi là giai đoạn mà các tác động mạnh từ bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Việc sử dụng các thiết bị massage toàn thân tích hợp thêm công nghệ không trọng lực không đảm bảo kiểm soát được những tình huống bất ngờ. 

Tuy nhiên với những thai phụ bước vào những tháng cuối của thai kỳ có thể sử dụng ghế massage toàn thân với những chế độ nhẹ nhàng, thư giãn và nên có sự hỗ trợ của người khác. Mặc dù vậy, thời điểm này, bà bầu cũng không nên sử dụng chế độ không trọng lực. Vì tư thế ở chế độ này là nằm ngửa, điều này vô tình sẽ thai nhi tạo áp lực lên các bộ phận của người mẹ. Vô tình sẽ khiến tình trạng khó khó thở và không tốt cho mẹ và con. 

Người già có sức khỏe yếu

Ghế Massage Không Trọng Lực Là Gì: Ai Nên Sử Dụng 3

Ghế massage không trọng lực vẫn được khuyến khích sử dụng cho người lớn tuổi. Không chỉ hỗ trợ tăng cường các hoạt động cơ bắp và xương khớp cũng như tạo điều kiện cho hệ tuần hoàn diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên với người già có sức khỏe yếu, thì không nên sử dụng thiết bị massage, đặc biệt là chế độ không trọng lực. Bởi tư thế này dù tốt, nhưng sẽ có những tác động nhất định ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nhóm đối tượng này.  người già.

Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi

Ghế Massage Không Trọng Lực Là Gì: Ai Nên Sử Dụng 4

Đối tượng này thường sẽ có những hạn chế nhất định khi sử dụng ghế massage. Do giai đoạn này ngoài thể trạng khá non nớt thì hệ xương, cơ thể vẫn còn trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Các tác động của thiết bị massage vô tình sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Chưa kể, ở tư thế không trọng lực, dù được coi là tự nhiên, nhưng khi không chịu tác động của trái đất, cơ thể dễ bị shock và thay đổi quá trình phát triển của cơ thể. 

Người có bệnh nền về hô hấp, tim mạch

Ghế massage giúp con người cải thiện và duy trì sức khỏe, thể trạng tốt. Tuy nhiên không nhóm đối tượng đã có bệnh nền về hô hấp và tim mạch thì nên hạn chế sử dụng. Bởi các nguy cơ xảy ra đột ngột có thể gây ra biến chứng nguy hiểm hoặc bệnh tình trở nặng ở bệnh nhân. Nhất là tư thế không trọng lực, người sử dụng ở thể gặp sốc do những sự thay đổi đột ngột. 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về ghế massage không trọng lực. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<