Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào?

Ghế massage hiện dần trở nên quen thuộc với nhiều tầng lớp người dùng khi nhu cầu quan tâm đến sức khỏe, trị liệu ngay tại nhà đang dần tăng cao. Chính vì thế các dòng ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc cũng ngày càng nhận được sự quan tâm, được nhiều người dùng chú ý đến vì có sự đảm bảo nhất định. Vậy những loại ghế massage này những ưu và nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi chọn lựa?

Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc là gì?

Nếu ở các thời điểm trước khi ghế massage còn chưa quá thịnh hành như hiện nay thì lưu hành chủ yếu là dòng ghế massage được nhập khẩu từng chi tiết về Việt Nam rồi mới được lắp ráp thành thiết bị hoàn chỉnh để bán ra trên thị trường, như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều chi phí và tránh rủi ro do chưa có nhu cầu tiêu dùng cao.

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 1

Thế nhưng chỉ trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 5-10 năm trở lại đây mức độ cung không đủ ứng ghế massage trên thị trường vì thế xu hướng những thiết bị ghế massage được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Quốc Tế trở thành một giải pháp lý tưởng. Các dòng ghế massage này sẽ được sản xuất và lắp ráp nguyên chiếc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và sự kiểm định của nhà sản xuất, sau đó được nhập khẩu toàn bộ về thị trường Việt Nam qua một công ty hoặc đối tác được ủy quyền phân phối chính hãng.

Các dòng ghế massage nguyên chiếc hiện nay chủ yếu đến từ các nước phát triển về kỹ thuật y học, nghiên cứu và phát triển các dòng thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Châu Âu,…

Vì sao lại nhập khẩu ghế massage nguyên chiếc?

Nhu cầu sử dụng cao

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 2

Như đã đề cập như trên, trước hết việc ghế massage cần được nhập khẩu nguyên chiếc chính là xuất phát từ việc nhu cầu sử dụng thiết bị chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình Việt tăng cao. Cộng hưởng với việc giá thành các sản phẩm ghế massage lẫn chi phí nhập khẩu, vận chuyển nguyên chiếc cũng đã thấp hơn ngày trước thế nên quy trình nhập khẩu ghế massage nguyên chiếc đã trở nên dễ dàng, thuận lợi và có nhiều ưu điểm hơn.

Việt Nam chưa đáp ứng được dây chuyền sản xuất

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 3
(Nhà máy sản xuất ghế massage nhập khẩu)

Điều quan trọng tiếp theo để lý giải cho việc phải nhập khẩu nguyên chiếc ghế massage đó chính là tay nghề của đội ngũ công nhân lẫn dây chuyền sản xuất tại Việt Nam đều chưa thể đáp ứng đủ cả về số lượng lẫn chất lượng. Mặc dù thị trường nội địa vẫn có thể lắp ráp các thiết bị này sau khi nhập về thế nhưng chỉ giới hạn trong một số máy phổ thông nhất định, với các dòng ghế massage ngày càng hiện đại, phức tạp và nhiều chi tiết đòi hỏi chuyên môn cao thì quả thực chúng ta vẫn chưa thể đáp ứng tốt. Đây là một sự thật hiển nhiên nhưng chắc chắn trong tương lai với tốc độ phát triển kinh tế vượt trội của Việt Nam thì những khó khăn trên sẽ được cải thiện trong tương lai.

Nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo chất lượng

Ngoài yếu tố “bên trong” thì cũng không thể nhắc đến yếu tố “bên ngoài”, đó chinh là từ việc kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm ghế massage trước khi xuất xưởng của các công ty, thương hiệu lớn và uy tín. Vì vậy các hãng này sẽ có quy định chỉ sản xuất thiết bị nguyên chiếc chứ không được phép lắp ráp tại quốc gia khác để đảm bảo tính đồng đều và chuẩn xác trong từng sản phẩm được bán ra trên thị trường. Những quốc gia càng có tiêu chuẩn cao như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, hay các nước Châu Âu thì khi ghế massage sau khi được sản xuất, lắp ráp càng phải qua nhiều giai đoạn kiểm duyệt. Tất cả đều phải có đủ các giấy chứng nhận cần thiết mới được phép xuất xưởng thế nên chuyện yêu cầu phải nhập khẩu nguyên chiếc với các nước khác là điều tất yếu để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Ưu điểm của ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 4

Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá thế nên ngày càng được thị trường Việt Nam ưa chuộng:

  1. Đầu tiên đó là thiết bị có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (CO) rõ ràng và có giấy tờ chứng nhận chất lượng (CQ) nên đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm của thương hiệu.
  2. Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc được lắp ráp theo quy trình nghiêm ngặt, hệ thống máy móc và tay nghề công nhân, kỹ sư chuyên môn cao tại quốc gia sản xuất.
  3. Linh kiện, nguyên vật liệu đảm bảo theo đúng thiết kế của hãng sản xuất. Khi nhập khẩu nguyên chiếc sẽ tránh được trường hợp đánh tráo chất lượng linh kiện.
  4. Đảm bảo được chất lượng đồng bộ của thiết bị trên toàn quốc tế, không bị điều chỉnh, thay đổi hay tăng giảm kết cấu, công nghệ trên ghế massage.
  5. Thuận tiện hơn trong quá trình vận hành xuất nhập khẩu, vận chuyển và dễ dàng quản lý.
  6. Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc không hẳn là quá đắt đỏ, với một số thương hiệu uy tín từ Châu Á thì giá thành của sản phẩm không chênh lệch với sản phẩm thường là bao nhiêu.

Nhược điểm của ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc

Một vài điểm yếu sau đây bạn cũng nên cân nhắc để quyết định có nên chọn mua ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc hay không:

  1. Thứ nhất là về giá cả, chi phí nhập khẩu và vận chuyển khiến giá thành của ghế massage nhập khẩu sẽ tạo ra khoảng cách đáng kể so với nhiều loại ghế massage thông thường.
  2. Không hẳn chiếc ghế massage nào gắn mác nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia khác đều chuẩn. Nếu là người tiêu dùng thông thái thì bạn nên tìm hiểu về thương hiệu sản xuất có uy tín và đủ độ tin cậy, có tiếng trên thị trường hay chưa.
  3. Khó khăn trong một số trường hợp thay thế, sửa chữa linh kiện là điều dễ gặp khi sử dụng ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc. Thời gian bảo hành để đổi linh kiện thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lưu ý khi mua ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc

Sau đây là một số kinh nghiệm cũng như lưu ý để người tiêu dùng chọn được dòng ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc uy tín có chất lượng tốt. Suy cho cùng thì ghế massage nguyên chiếc cũng có rất nhiều phân khúc, nhiều nguồn gốc xuất xứ nên chúng ta vẫn nên sáng suốt khi chọn mua:

Chọn thương hiệu uy tín

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 5
(Thương hiệu ghế massage nhập khẩu Hàn Quốc)

Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc: Ưu & Nhược Điểm, Nên Mua Loại Nào? 6

Chọn thương hiệu có tên tuổi lâu năm, được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng chính là bước đầu để bạn chọn mặt gửi vàng. Không chỉ đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, kết cấu và khả năng vận hành, thương hiệu lớn thường sẽ ứng dụng những công nghệ hiện đại và các tính năng tốt nhất qua quá trình nghiên cứu lâu năm. Từ đó hiệu quả sử dụng ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng này cũng sẽ dễ dàng nhận thấy hơn trong quá trình sử dụng.

Trải nghiệm thực tế

Ghế massage Buheung Korea MK-5150

Tiếp đến là yếu tố trải nghiệm, nghiên cứu và tìm hiểu thông tin chức năng về mẫu ghế massage nhập khẩu mà bạn dự định chọn mua. Hiện nay các hãng thiết bị ghế massage đều có cửa hàng phân phối chính thức với đầy đủ các model để bạn trải nghiệm, nằm thử, vận hành thử từ đó mới đánh giá được sản phẩm đó có tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Trên thị trường hiện nay ghế massage có nhiều nước sản xuất khác nhau và mỗi nơi đều có sự chênh lệch về trình độ khoa học nghiên cứu, kỹ thuật khác nhau nên có sự chênh lệch chất lượng giữa các nước sản xuất cũng là điều dễ hiểu.

Không nên chọn các dòng ghế massage nhập khẩu có thời gian ra mắt quá lâu, nói một cách đơn giản đó là “không chọn những đời máy quá cũ” bởi vì có thể các linh kiện của đời ghế massage đó không còn đủ nữa. Trong quá trình sử dụng nếu có hư hỏng sửa chữa sẽ khó mà có linh kiện thay thế phù hợp.

Xem ngay: Top 7 Ghế Massage Nhập Khẩu Nguyên Chiếc Hàn Quốc Buheung Korea

Ghế massage nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng

Cuối cùng là phải luôn yêu cầu nơi bán xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các giấy kiểm định có liên quan và thông tin của công ty đại diện phân phối hoặc được ủy quyền. Như vậy mới xác định được chế ghế massage bạn muốn mua là hàng hóa nhập khẩu chính ngạch nguyên chiếc và có đơn vị chịu trách nhiệm cho các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng về sau. Hành động này giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tránh rủi ro mua phải hàng nhái kém chất lượng nhưng đội lốt là ghế massage nhập khẩu.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về KW. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về ghế massage thì comment ngay phía dưới bài viết này, Buheung sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về ghế massage, tư vấn mua ghế massage và thông tin sức khỏe bổ ích tại blog ghế massage Buheung nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Buheung.vn – Ghế Massage chăm sóc sức khỏe số 1 Hàn Quốc
Hotline: 1800 6977

<