HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Bạn đang muốn sở hữu một ghế massage nhưng chưa hiểu rõ về nó? Hay đã sỡ hữu những chưa biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất. Vậy bài chia sẽ dưới đây của Buheung Korea sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

1.HIỂU RÕ VỀ CƠ THỂ

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến 40% hiệu quả của một liệu trình mát xa bằng ghế massage tại nhà như thế nào.

Ở một số model cũ trước đây (và cho đến tận bây giờ với các model có cấu tạo đơn giản như ghế massage văn phòng, đệm ghế massage vẫn còn) chỉ hoạt động thông qua các con lăn massage được điều khiển bởi robot. Nó không hề có các túi khí massage ở phần vai, hông hay toàn bộ phần chân như các model hiện đại bây giờ.

ghế massage toàn thânchúng ta nên hiểu rõ về cơ thể để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Sau nhiều nghiên cứu với các công nghệ hiện đại hơn, các model cũ dần được thay thế bởi những sản phẩm mang đến “dịch vụ mát-xa tại nhà” tốt hơn. Không giống như các model trước, những chiếc ghế massage toàn thân sử dụng cho gia đình hiện nay có thể tự động dò tìm và định vị các vị trí massage, thông qua chức năng quét Body Scan sau khi nhấn khởi động ghế massage. Việc của bạn bây giờ là phải hiểu rõ cơ thể mình bằng các chỉ số đo lường:

-Chiều dài vai được đo khoảng cách hai bên đầu vai của bạn.

-Chiều dài cột sống được đo khoảng cách từ cổ đến mông.

-Cân nặng của bạn là bao nhiêu?

Các chỉ số này rất quan trọng trong trường hợp bạn mua hàng online, vì bất cứ nguyên nhân gì khiến bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng để mua và trải nghiệm dùng thử sản phẩm. Và nó còn quan trọng khi người sử dụng đang trong tình trạng thừa cân và lo lắng không ngồi vừa ghế massage. Nếu chỉ số BMI của bạn ở ngưỡng bình thường thì bạn không cần phải lo lắng ghế massage toàn thân mà bạn thích không vừa với cơ thể của bạn.

Hầu hết các model ghế massage đều được thiết kế đủ lớn để vừa với những người có chiều cao từ 1m5 đến 1m9, chiều dài vai nằm trong khoảng từ 35cm đến 55cm. Nếu chỉ số body của bạn nằm trong các tiêu chí này thì bạn chỉ cần ngồi lên ghế và kiểm tra xem vị trí các túi khí ở vai và thắt lưng có được siết chặt không? Nhưng không phải cảm giác bị siết đến đau nhức nhé. Nếu câu trả lời là có, chúc mừng bạn, bạn đã tìm được một chiếc ghế mát xa phù hợp với cơ thể của bạn và nó mặc định đã dành cho bạn.

Nhưng nếu câu trả lời là không, thì bạn cũng không cần lo lắng, vì các model ghế massage hiện đại bây giờ có thể tự động dò tìm và điều chỉnh vị trí của túi khí và phạm vi hoạt động của con lăn massage. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là giữ tư thế nằm khiến bạn thoải mái nhất, không cử động cho đến khi ghế massage thực hiện xong chức năng Body Scan.

Cuối cùng, là cân nhắc cân nặng của bạn có nằm trong giới hạn cho phép của sản phẩm hay không. Mỗi sản phẩm đều sẽ có những khuyến cáo sử dụng với cân nặng tối đa cơ thể là bao nhiêu, tốt nhất hãy chọn sản phẩm có giới hạn cao hơn cân nặng cơ thể của bạn tối thiểu 10kg (đối với người thừa cần điều này là quan trọng).

2.TƯ THẾ CƠ THỂ LÚC MASSAGE

Trước khi bạn tìm ra cách sử dụng ghế massage thông qua bộ điều khiển, bạn phải biết được cách ngồi đúng tư thế trong ghế massage là như thế nào. Tin vui là chúng tôi có làm việc với bộ phận xuất nhập khẩu của Buheung Korea và xin được một số thông tin vô cùng hữu ích, được chia sẻ bởi hãng ghế massage cao cấp Buheung. Đây là thương hiệu ghế massage chuyên dụng cho gia đình mà Tài Phát đang nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Thông tin mà chúng tôi xin được là các căn cứ để người dùng tham khảo cách ngồi trong ghế massage đúng tư thế chuẩn nhất.

tư thế sử dụng ghế massage toàn thântư thế phải đúng để đạt hiệu quả nhấ khi massage

Cụ thể, khi ngồi ghế mamssage phải đảm bảo:

-Phía sau cơ thể được ấn chặt vào đệm ghế.

-Phần đầu đặt nhẹ nhàng nhưng chắc chắn đã được đặt lên đúng bộ phận massage đầu.

-Chân đặt vào bộ phận massage không bị cảm giác chật chội, trong trường hợp bạn cảm giác chật chội khó chịu có thể điều chỉnh lại các túi khí và chỉnh lại vị trí của bộ phận massage chân.

-Cơ bắp phải được thả lỏng thoải mái.

-Trong khi massage tránh ăn uống, uống rượu bia, nói chuyện hoặc thậm chí không di chuyển cổ vì điều này có thể khiến massage mất hiệu quả.

-Cánh tay được đặt dọc trên bộ phận tay vịn massage theo một góc độ thoải mái, nếu bạn di chuyển cánh tay có thể khiến các cơ vai cũng hoạt động theo. Vì vậy một khi bạn đã nằm trên ghế massage hãy chọn tư thế thoải mái nhất và thả lỏng cánh tay thẳng trên tay vịn, cố gắng không cử động trong quá trình massage.

Đó là những điểm cần lưu ý khi điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn để liệu trình mát xa hiệu quả nhất, các bạn nên tham khảo và chú ý giữ đúng nguyên tắc khi sử dụng ghế massage nhé.

3.CÁCH SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ AUTO

Khi bạn đã chắc chắn hoàn toàn hiểu cách sử dụng ghế massage của mình và bạn đã sẵn sàng thực hiện liệu trình massage đầu tiên, hãy nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa và đợi màn hình hiển thị. Hầu hết các mẫu ghế massage tốt đều có hàng loạt các kỹ thuật massage chuyên sâu với hiệu quả tốt nhất như: Shiatsu, nhào, lăn, vỗ…

Trong những lần sử dụng đầu tiên có thể bắt đầu bằng những phương pháp massage được cài đặt sẵn. Để lựa chọn các chương trình này, bạn chỉ cần chọn đúng phím chức năng tương ứng trên điều khiển bằng cách:

-Tìm kiếm các nút có tên của các chế độ massage tự động này trên bảng điều khiển Nếu bạn quên, có thể mở sách hướng dẫn sử dụng của model ghế của mình để tham khảo ý nghĩa các phím điều khiển.

-Một số model ghế massage cao cấp như ghế massage Buheung cung cấp các chương trình tự động với những thiết lập mặc định đã tối ưu mà không cần thay đổi cài đặt. Ở những mẫu ghế mát-xa khác có thể yêu cầu bạn nhập thời gian mát xa và một số cài đặt trước khi bắt đầu liệu trình massage tại nhà.

-Các con lăn và hệ thống Body Scan quét thông minh đã bắt đầu làm việc, chúng tìm kiếm các bộ phận cơ thể: đầu, vai, lưng trên, dưới thắt lưng, hông, mông và chân. Trong quá trình ngắn ngủn quét vài giây này, bạn phải giữ cơ thể nằm ổn định, trước đó đảm bảo bạn đã điều chỉnh được tư thế nằm thoải mái nhất và thả lỏng nhất. Khi bạn cử động có thể làm gián đoạn và ghế có thể không quét được hết toàn bộ cơ thể. Robot định vị không chính xác bộ phận cơ thể sẽ không điều chỉnh đúng phạm vi hoạt động của con lăn, vị trí túi khí massage. Khi các bộ phận cơ thể được phát hiện thì sẽ có thông báo xác nhận nhấp nháy trên màn hình.

-Khi quá trình quét đã hoàn tất, âm thanh nhẹ nhàng sẽ thông báo cho bạn biết quá trình massage bắt đầu. Hãy thả lỏng và tận tưởng liệu trình massage thoải mái nhất ngay tại nhà nhé.

-Tùy vào từng chế độ auto mà các bạn lựa chọn, ghế massage có thể bắt đầu ngả lưng ghế và nâng cao chân đưa cơ thể của bạn về tư thế nằm ngang. Khá nổi bật và được yêu thích nhất đó là tư thế nằm trong chế độ massage không trọng lực – Zero Gravity viết tắt trên điều khiển là Zero-G –  mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và đã được NASA phê duyệt.

-Khi một liệu trình massage đã hoàn tất, hãy tắt máy bằng nút nguồn và rời khỏi máy.

Điểm lưu ý quan trong nhất khi sử dụng chế độ auto trên ghế massage chính là ổn định tư thế ở bước quét thông minh, dò tìm cơ thể. Còn lại tất cả các cài đặt đã được lập trình sẵn, bạn chỉ cần tận hưởng thôi.

4.THỜI GIAN SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE MỖI NGÀY

Ở lần đầu tiên tiếp xúc với ghế massage, biết được những tác dụng của ghế massage thì hầu hết mọi người đều cho rằng: có thể dành cả ngày để thư giãn trên ghế này, miễn là có thời gian. Nhưng trên thực tế, hành động này lại không an toàn cho lắm. Nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho dù bạn cố gắng sử dụng nó trong thời gian dài hơn và thường xuyên hơn. Một lợi ích bất kỳ của ghế massage đạt được hiệu quả tốt nhất khi trải qua các liệu trình massage ngắn mỗi ngày.

Hầu hết các model ghế massage tự động hiện này đều có chức năng hẹn giờ hoặc cài đặt thời gian hoạt động khi sử dụng chế độ cài đặt thủ công. Mục đích chính là để người sử dụng có thể đảm bảo không vượt quá thời gian khuyến cáo này. Một số các chương trình massage được cài đặt sẵn cũng sẽ không vượt quá khoảng thời gian này.

Đặc biệt chú ý: Sau khi bạn đã hoàn thành một liệu trình massage trên ghế trong 15 phút, bạn nên đứng dậy và di chuyển nhẹ nhàng xung quanh nhà, đi bộ hoặc có thể làm một số động tác thư giãn gân cốt. Các hoạt động thể dục nhẹ nhàng này có thể giúp cơ thể loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể trong quá trình mát-xa. Sau đó hãy uống thật nhiều nước để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc loại bỏ độc tố này nhé.

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có tần suất sử dụng ghế massage khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

-Bạn sẽ được sử dụng ghế massage 3-4 lần một tuần để đạt hiệu quả tối đa cho mục đích giảm đau lưng, giảm đau nhức cổ và vai. Những triệu chứng đau lưng này có thể do bệnh hoặc do hoàn cảnh làm việc đặc thù có áp lực quá lớn gây đau nhức khó chịu.

-Bạn sẽ được sử dụng ghế massage 1-3 lần một tuần để thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng hiệu quả. Hoặc bạn có thể linh hoạt điều chỉnh ngày sử dụng ghế massage khi cảm thấy stress và mức độ căng thẳng tăng lên làm ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và hành vi của bạn.

-Nếu bạn chỉ sử dụng chế độ mát xa xoa bóp thì bạn có thể sử dụng ghế massage thường xuyên hơn.

Như những gì đã trình bày ở trên, một chiếc ghế massage tốt mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và hiệu quả thư giãn tốt nhất cũng đã ứng dụng khoa học NASA vào chức năng sử dụng. Và mỗi một chiếc ghế massage như vậy đều là một ẩn số với hệ thống điều khiển riêng biệt. Với mẫu này có thể là điều khiển từ xa, với mẫu kia có thể là điều khiển cầm tay.

Toàn bộ bài viết là những hướng dẫn đơn giản nhưng bao quát toàn bộ những kiến thức cần thiết khi sử dụng ghế massage mà mỗ người dùng phải nắm được. Đây cũng là câu trả lời của bạn cho câu hỏi: làm thế nào để sử dụng ghế massage hiệu quả tốt nhất? Nắm vững được những nội dung này thì khi bạn bắt đầu sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì về sử dụng ghế massage. Những chương trình auto được cài đặt sẵn, những lựa chọn chức năng thiết lập thành một liệu trình massage hiệu quả tuyệt vời đang chờ bạn đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

<