NÊN CHỌN GHẾ MASSAGE TRỊ LIỆU HAY TOÀN THÂN?

Ghế Massage toàn thân và Massage trị liệu là hai phương pháp massage phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng thường xuyên.  Vì vậy, chúng tôi sẽ đánh giá khách quan về công dụng của ghế massage toàn thân với massage trị liệu. 

Ghế Massage và Massage trị liệu

Sự liên lạc giữa con người

Một điều mà bất kỳ công nghệ nào cũng không thể làm được là liên lạc của con người và đây là một trong những lợi ích trung tâm của liệu pháp mát-xa trị liệu. Chỉ cần một cái ôm đơn giản sẽ làm tan đi sự căng thẳng của bạn một cách nhanh chóng. 

Có rất nhiều đầu dây thần kinh chạy từ da đến não. Khi chúng ta xúc động, chúng gửi cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho bộ não. Quá trình này giải phóng endorphins, là hormone được biết là làm giảm căng thẳng và đau.

Massage hiệu quả cho não

Ghế massage công nghệ tiên tiến thế hệ mới được thiết kế để bắt chước chặt chẽ bàn tay của các nhà trị liệu của con người. Tuy nhiên, không thiết bị nào trong số chúng có thể tái tạo chính xác cảm giác liên lạc của con người. Nhưng thay vào đó với chiếc ghế mát xa bạn sẽ được tận hưởng cảm giác như có 4, 5 nhân viên mát-xa cùng lúc từ trên xuống dưới.

massage shiatsu nhật bản

Tùy chỉnh

Một ưu điểm khác của một massage được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa là bạn có thể làm cho nó tùy chỉnh theo sở thích hoặc nhu cầu của bạn. Thông thường, họ làm việc trong các giai đoạn khác nhau, chuẩn bị và nới lỏng các cơ bắp. 

Các nhà trị liệu xoa bóp biết kỹ thuật nào để sử dụng cho các cơ khác nhau. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ thông tin phản hồi và yêu cầu họ đi sâu hơn vào các khu vực cụ thể hoặc chỉ cần sử dụng một liên lạc mềm mại.

NÊN CHỌN GHẾ MASSAGE TRỊ LIỆU HAY TOÀN THÂN? 1

Hầu hết các ghế massage cũng sử dụng rung động và động cơ túi khí, con lắn  tùy biến vị trí và cường độ massage. Tuy nhiên, công nghệ này có giới hạn của nó. Bạn có thể muốn nó sâu hơn trong một khu vực nhưng mềm hơn ở một khu vực khác. 

Hoặc bạn có thể muốn nó thậm chí sâu hơn ghế có thể cung cấp. Ưu điểm của ghế massage ở đây, mặc dù, là một khi bạn đã lập trình massage để sở thích của bạn, bạn có thể nhận được áp lực đó là đúng mọi lúc. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể nhận được ghế để ghi nhớ sở thích của bạn cho massage trong tương lai.

Tiện lợi

Thuận tiện là nơi mà những ưu điểm của ghế mát-xa mang đến. Trước hết, một số người có thể cảm thấy ái ngại khi để cơ thể gần như trần truồng của mình với một người lạ. Vì vậy, nếu bạn không thích và thậm chí không muốn có người lạ chạm vào thì sẽ tạo nên sự căng thẳng trong buổi mát-xa và điều này có thể hủy bỏ tất cả những lợi ích.

Đó là lý do tại sao ghế massage mang lại sự tiện lợi nhiều hơn. Bạn không cần phải đặt hẹn, đi ra ngoài đường hoặc lên kế hoạch cho một thời gian nhất định để mát-xa. Nếu bạn có một chiếc ghế mát-xa tại nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn có thể ngồi lên bất cứ lúc nào bạn muốn và hàng ngày bạn sẽ được matxa đều đặn.

Tính nhất quán

Ngay cả khi bạn tìm được một nhà trị liệu mát-xa thực sự tốt, thật khó để có được một buổi mát-xa luôn tốt. Nó có thể là do sự mệt mỏi của nhà trị liệu hoặc chỉ là kỳ vọng cao của người tiêu dùng. Nếu bạn đang nhận được dịch vụ từ các nhà trị liệu khác nhau, thì bạn có thể có cảm giác không hài lòng như mong đợi vì kỹ thuật của từng người mát-xa là khác nhau mà.

Mặt khác, ghế massage được lập trình để mang lại kết quả nhất quán. Bạn có thể chọn các thiết lập theo sở thích của bạn và lưu chúng cho massage trong tương lai. Vì vậy, lúc này bạn sẽ nhận được cùng một massage chất lượng trừ khi bạn thực hiện thay đổi mới. Và ghế massage không dễ bị mệt mỏi.

Giá cả

Ghế massage đòi hỏi một khoản đầu tư khá lớn. Một mô hình cơ bản, đảm bảo có thể có giá khoảng $1.500 trong khi giá của các tùy chọn nâng cao hơn có thể tăng lên tới 8.000 đô la. 

Vì vậy, giả sử rằng một buổi với một trị liệu mát xa trị giá $100 đô la và bạn sẽ nhận được một massage mỗi tháng, trong một năm bạn sẽ chi tiêu $1.200. Sau đó, nó sẽ đến $4.800 mỗi năm. 

Đối với mức giá này, bạn có thể mua một chiếc ghế massage tốt và có ngay 1 nhân viên mát-xa thường xuyên như bạn muốn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để có được một chiếc ghế massage chất lượng cao phải đi kèm với một bảo hành tốt .

Điểm mấu chốt

Như bạn có thể thấy, cả trị liệu mát-xa và ghế mát xa đều có ưu và khuyết điểm. Bạn có thể cảm nhận được sức mạnh chữa bệnh của sự tiếp xúc của con người với một chiếc ghế massage tùy chỉnh. 

Ghế massage cũng cung cấp một loạt các kỹ thuật sao chép chặt chẽ bàn tay con người. Một số ghế mát xa thậm chí còn cung cấp các tính năng mà các nhà trị liệu massage không thể làm được. Ví dụ, trên một số dòng cao cấp, bạn có thể tìm thấy tính năng không trọng lực, công nghệ âm nhạc và liệu pháp màu sắc.

Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm massage cao cấp, một chuyên gia trị liệu massage có lẽ sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn dự đình đầu tư ngân sách cho ghế massage, hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng nhé. 

<