TÁC DỤNG CỦA LIÊU PHÁP MASSAGE ĐỐI VỚI CHỨNG ĐAU CƠ

Liệu pháp massage hiệu quả hoạt động trên cơ thể, tâm trí và tinh thần của một người. Qua những nghiên cứu thực tế đã cho thấy tác dụng tích cực trong việc điều trị thực tế đối với các loại bệnh khác nhau. Nhìn chung sức khỏe, tinh thần của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ quá trình mát-xa thường xuyên. Không những thế bạn cũng dần thoát khỏi các triệu chứng đau nhức xơ cơ.

đau xơ cơ

Tác dụng của liêu pháp massage đối với chứng đau xơ cơ

Tìm hiểu về đau xơ cơ

Đau xơ cơ hay hội chứng Fibromyalgia là tình trạng bệnh lý đau đớn nghiêm trọng có thể lan ra toàn thân. Những triệu chứng khác của bệnh này bao gồm mệt mỏi ngay cả với những hoạt động bình thường, giấc ngủ và khả năng trí nhớ cũng bị ảnh hưởng.

Bệnh còn liên quan mật thiết với các chứng lo âu, trầm cảm, rối loạn sau sang chấn…. Đây là căn bệnh xuất hiện ở cả hai giới nhưng nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều.

Triệu chứng xơ cơ hóa

Hiện nay người ta chưa xác định được nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau xơ cơ là gì. Theo phỏng đoán từ các chuyên gia, căn bệnh này có thể xuất phát từ yếu tố di truyền và môi trường. Đây được coi là một chứng rối loạn khá nghiêm trọng.

Tác dụng của massage với chứng xơ cơ

Đối với những bệnh khác nhau ta có thể sử dụng những kỹ thuật mát-xa khác nhau và tập trung vào các triệu chứng của nó. Phương pháp massage được dùng điều trị đau xơ cơ đã được sử dụng rất nhiều và để lại những kết qảu cực kì ấn tượng.

Dưới đây là một số lợi ích của buổi trị liệu massage cho bệnh nhân bị xơ cơ hóa:

  • Cải thiện lưu thông: Một lợi ích chính của biện pháp massage hiệu quả là tăng cường sự lưu thông trong cơ thể con người. Bạn có thể hiểu rằng lúc này các dòng chảy trong cơ thể được đả thông khiến máu – dinh dưỡng đến những nơi đang bị thiếu như não, cơ bắp, các chi…
  • Với sự cải thiện này, cơ bắp của bạn được thư giãn, khớp chuyền động linh hoạt, giảm nhịp tim. Bên cạnh đó lượng chất độc cũng và dư lượng nước trong cơ thể cũng được đào thải nhanh chóng.

nguyên nhân đau xơ cơ

  • Giấc ngủ cải thiện: Sau khi massage cơ thể bạn sẽ được thư giãn, nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Nếu như các chứng đau nhức đang hành hạ bạn mỗi ngày, ngay cả khi đi ngủ thì giờ đây bạn sẽ không bị nó làm phiền nữa. Bạn sẽ có một giấc ngủ suôn sẻ, sâu giấc nhờ những tác dụng tuyệt vời của massage.
  • Cải thiện trí nhớ, giảm đau đầu: Một giác ngủ đảm bảo, khoa học mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong đó có cải thiện trí nhớ. Lượng máu đầy đủ tiếp cho não hạn chế các cơn đau đầu và sự thiếu tập chung.

đau xơ cơ

Liệu pháp mát-xa thường xuyên không chỉ làm giảm triệu chứng này mà còn có thể giảm tất cả các bệnh liên quan đặc biệt giúp điều trị bệnh nhân bị đau xơ cơ. Lợi ích có thể được gặt hái trong thời gian ngắn hạn và dài hạn với điều kiện là việc điều trị sao cho đúng. 

Nó thực sự sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy tốt và họ sẽ có thể thực hiện thói quen cuộc sống hàng ngày của họ một cách dễ dàng.

TÁC DỤNG CỦA LIÊU PHÁP MASSAGE ĐỐI VỚI CHỨNG ĐAU CƠ 1

Trước khi chọn bất kỳ liệu pháp mát-xa hoặc phương pháp điều trị nào khác cho bệnh đau cơ xơ hóa, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bác sĩ của bạn hiểu được tình trạng và mức độ nghiêm trọng của bạn và do đó sẽ có thể khuyên bạn nên làm thế nào hoặc điều trị tốt nhất cho tình trạng cụ thể của bạn.

Phần kết luận

Sau khi có hiểu biết đầy đủ về hội chứng xơ cơ và  cách điều trị massage hiệu quả có thể chứng minh có lợi cho tình trạng này, bạn nên chọn phiên massage thường xuyên để điều trị thay thế các triệu chứng liên quan đến tình trạng này.

TÁC DỤNG CỦA LIÊU PHÁP MASSAGE ĐỐI VỚI CHỨNG ĐAU CƠ 2

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian cho những buổi mát-xa trị liệu thường xuyên thì một chiếc ghế massage toàn thân ngay tại nhà sẽ giúp bạn làm điều đó.

<