TÁC DỤNG CỦA MASSAGE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TIM MẠCH

Bệnh tim thường được tìm thấy với những ảnh hưởng di truyền, nhưng không chỉ có 1 nguyên do như vậy. Có một số yếu tố có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Nó có thể xuất hiện vì thiếu tập thể dục và vận động hoặc bạn có thể không nạp đủ dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể khỏe mạnh. 

Massage và sức khỏe tim mạch

Liệu pháp mát-xa khi được thực hiện một cách hiệu quả bởi một chuyên gia trị liệu được đào tạo chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận các thông số liên quan đến sức khỏe tim mạch và đã cho thấy chức năng được cải thiện sau liệu pháp mát-xa.

TÁC DỤNG CỦA MASSAGE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TIM MẠCH 1

massage rất phù hợp với người già

Massage và căng thẳng

Căng thẳng là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Căng thẳng kéo dài có thể biến thành bệnh nghiêm trọng liên quan đến của tim, trầm cảm, tiểu đường và nhiều vấn đề mãn tính khác.

massage giúp giảm nhịp tim

Massage giúp giảm nhịp tim

Liệu pháp mát-xa hiệu quả giúp thư giãn và giảm căng thẳng từ tâm trí và cơ thể con người. Nó kích thích bên trong làn da của bạn để giải phóng endorphin là hoóc-môn hạnh phúc và những thứ này sẽ làm tăng tâm trạng của khiến bạn cảm thấy khỏe hơn.

Massage và huyết áp

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp là một tình trạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và là nguyên nhân gây ra đột qụy đe dọa đến tính mạng. Các liệu pháp mát-xa giúp cho bạn giảm HA và nó được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tiến hành trên nhiều nhóm người khác nhau.

Một số phương pháp điều trị hiệu quả bao gồm massage Thụy Điển, kỹ thuật xoa bóp mô sâu và một số kỹ thuật khác.

Massage và tuần hoàn

Mát xa tác động tích cực đến lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể của bạn.Có một lớp tế bào bên trong mỏng trên các mạch của bạn được gọi là nội mô và lớp này giữ một vị trí quan trọng đáng kể đến hệ tim mạch. 

Massage và nhịp tim:

RHR được gọi là  mức nhịp tim nghỉ  như một chỉ số về sức khỏe tim mạch. Một người khỏe mạnh trung bình nên có nhịp tim mỗi phút 40 – 100 bpm. Một nhịp tim tăng cao không chỉ là dấu hiệu của sức khỏe tim mạch kém mà còn có thể dẫn đến vấn đề với mức huyết áp của bạn. 

Khi đó các nghiên cứu được tiến hành trên mối liên hệ giữa RHR và liệu pháp mát-xa, những người được xoa bóp được ghi nhận có tỷ lệ RHR giảm so với những người khác.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia được đào tạo

Nếu bạn thực sự muốn gặt hái tất cả các lợi ích liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt nhất là nên thiết lập các buổi mát-xa một cách thường xuyên bởi một một nhà trị liệu mát-xa. Một chuyên gia sẽ biết bạn đang cần gì và cần mát xa ở đâu là tốt nhất.

Phần kết luận

Massage không chỉ có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn, nó còn tác dụng tổng thể đến hầu hết các cơ quan. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đến mát-xa thường xuyên thì hãy cân nhắc sắm cho mình một chiếc ghế massage toàn thân ngay tại nhà nhé! 

<